Địa chỉ: 31 Xã Đàn, Đống Đa, Hà NộiHotline: 0948.122.666Giờ mở cửa: T2-T7: 9h-21h00 và CN: 9h-17h

Hướng dẫn sử dụng iPhone 8, 8 Plus cho người mới dùng

Ngày đăng: | Lượt xem: 609

iPhone 8, 8 Plus là bộ đôi flagship ra mắt cùng thời điểm với iPhone X, nên có vẻ hai mẫu máy này không được chú ý nhiều bằng chiếc smartphone màn hình tràn viền đầu tiên của Apple. Tuy vậy bộ đôi này vẫn có những điểm nhấn mà nhiều người dùng sẵn sàng rút hầu bao ra để sở hữu.

Hướng dẫn sử dụng iPhone 8, 8 Plus với người mới

1. Thao tác cơ bản

iPhone 8

Về thiết kế thì iPhone 8 và 8 Plus không khác gì nhiều so với iPhone 7 và 7 Plus trừ việc được sử dụng loại nhôm cứng hơn và hai mặt đều sử dụng ốp kính. Còn việc bố trí phím cứng thì iPhone 8 và 8 Plus không khác gì nhiều so với dòng iPhone 6, 6 Plus hay iPhone 6s, 6s Plus đời trước.

iPhone 8 Plus

Ngoài phím tắt thì người dùng sẽ được sử dụng tính năng 3D Touch, đây cũng là tính năng xuất hiện từ flagship 6s và 6s Plus, bạn có thể tùy chọn độ nhạy của tính năng 3D Touch trên màn hình chính trong.

3D Touch ID

2. Sạc không dây

Sạc không dây iPhone 8 Plus

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất trên iPhone 8 Plus đó chính là công nghệ sạc không dây, việc sạc không dây sẽ giúp người dùng không phải sử dụng đến thiết bị cáp sạc bình thường. Không còn vướng víu dây sạc và nỗi lo về cháy nổ khi gặp phải cáp sạc kém chất lượng. Và bạn sẽ chỉ cần kiếm một bộ sạc không dây chất lượng cho chiếc iPhone 8, 8 Plus để sử dụng,

3. Camera

Màn hình iPhone

iPhone 8 và 8 Plus ngoài những tính năng mới chỉ có trên thiết bị của mình thì toàn bộ những tính năng từ những mẫu iPhone trước đó, nếu biết cách tận dụng tối đa những tính năng này thì bạn sẽ có những bức ảnh đẹp nhất mà không kém phần lung linh, mà không cần phải sử dụng bất cứ phần mềm hay ứng dụng nào cả.

4. Tinh chỉnh màn hình iPhone

Màn hình iPhone

Một trong mẹo các bạn có thể sử dụng trên iPhone 8 Plus, đó là chia đôi màn hình. Tính năng này đã có từ lâu trên các flagship Android, chia đôi màn hình sẽ giúp bạn có thể hoạt động linh hoạt hơn như sử dụng 2 ứng dụng cùng lúc trên màn hình của mình. Vừa lướt web, vừa xem Youtube, hay vừa sử dụng Facebook vừa đọc báo trên mạng. Tính năng này sẽ giúp bạn giảm thao tác khi phải thoát ra vào lại những ứng dụng trên thiết bị của mình. Với màn hình khóa, bạn có thể thêm hiệu ứng khi khóa màn hình iPhone như vỡ màn hình hay xoay màn hình... Đặc biệt là khi tinh chỉnh sẽ không yêu cầu người dùng Respring lại thiết bị, thao tác mà hầu hết tweak nào cũng sẽ phải thực hiện.

5. Kết nối với iTunes

Màn hình iPhone

iPhone 8 và 8 Plus thì cũng sử dụng hệ điều hành iOS như các đời iPhone cũ, cho nên việc copy nhạc, video hay dữ liệu từ máy tính vào điện thoại đều phải qua nhiều công đoạn. Bởi bạn cũng biết những thiết bị sử dụng iOS thì việc chép dữ liệu sẽ không bằng nhưng thiết bị sử dụng hệ điều hành Android.

Có rất nhiều phần mềm hỗ trợ chép nhạc vào iPhone như iTools hoặc 3uTools... Nhưng thường thấy nhất vẫn là iTunes, hỗ trợ miễn phí và gần như phổ biến và có thể chạy tốt trên Windows, Mac và là phần mềm mà Apple hỗ trợ tốt cho người dùng. Tuy nhiên thì nhiều người mới sử dụng vẫn không biết cách sao chép dữ liệu từ máy tính sang iPhone.

6. Phát Wifi và tùy chỉnh giao diện Control Center

Màn hình iPhone

Đầu tiên là bạn có thể biến chiếc iPhone của mình thành một thiết bị phát sóng Wifi cho điện thoại hay máy tính laptop, tính năng này vốn sẵn có trên iPhone hay iPad và bạn không cần phải sử dụng ứng dụng nào cả. Màn hình iPhone

Để thay đổi giao diện màn hình chính của iPhone 8 và 8 Plus, bạn có thể sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau để áp dụng hiệu ứng. Nhưng với màn hình Control Center thì có rất ít ứng dụng để có thể điều chỉnh, và chỉ có thể tinh chỉnh trên iOS 11 trở lên và đã Jailbreak.

7. Tìm iPhone 8, 8 Plus khi bị mất

Find iPhone 8

Trong một lúc nào đó bạn để mất chiếc iPhone của mình, bỏ quên nó trên một chiếc taxi, bị trộm... lúc đó bạn sẽ làm thế nào để tìm lại chiếc iPhone của mình, chạy theo chiếc taxi hay đuổi theo tên trộm để lấy lại. Rất mất thời gian mà lại còn nguy hiểm nữa. Bạn hãy sử dụng tính năng Tìm iPhone của mình.

Tags
Facebook Comments
Có thể bạn nên xem
Tin mới

Các tin khác