Địa chỉ: 31 Xã Đàn, Đống Đa, Hà NộiHotline: 0948.122.666Giờ mở cửa: T2-T7: 9h-21h00 và CN: 9h-17h

5 Cách chụp ảnh để có bức ảnh đẹp nhất

Ngày đăng: | Lượt xem: 428

Là con gái ai cũng thích chụp ảnh và mong muốn có những bức ảnh đẹp để đăng lên Facebook khoe với bạn bè. Bạn có smart đời cao camera nét để chụp nhưng đôi khi bạn không biết cách để chụp ra được những bức ảnh đẹp. Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để có được những tấm ảnh đẹp nhất.

Mẹo chụp ảnh đẹp có thể bạn chưa biết.

1. Vệ sinh kính camera iPhone thường xuyên.

Với việc điện thoại di động là một thiết bị được sử dụng thường xuyên, ống kính camera của máy sẽ rất dễ bám bụi bẩn hay dấu vân tay. Điều này cũng ảnh hưởng không ít đến chất lượng trải nghiệm trên điện thoại của bạn. Hãy dành thêm thời gian để lau chùi camera, bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt rõ rệt.

Còn với camera selfie, do camera đặt ở phía màn hình. nơi thường dễ bám bụi do thường xuyên đặt lên tai để nghe cuộc gọi đến. Do đó, hãy dùng khăn giấy ướt để lau sạch phần chứa cảm biến camera selfie của máy.

2. Sử dụng chế độ chụp lưới (Grid)

Hầu như tất cả các ứng dụng camera đều được thiết lập chế độ lưới (Grid). Chế độ này rất giúp ích cho việc chụp ảnh chuyên nghiệp. Khi bạn muốn đo hay chỉnh các bố cục mà bạn muốn có trong ảnh thì chế độ này giúp bạn tốt nhất. Làm ảnh có bố cục đẹp và cân chỉnh chính xác.

3. Hạn chế sử dụng đèn Flash

Làm chủ ánh sáng là điều tối quan trọng trong việc chụp ảnh. Điều này còn quan trọng hơn rất nhiều khi chụp ảnh trên chiếc điện thoại của bạn. Trên smartphone thì các camera có cảm biến thường không quá cao, và việc bạn làm chủ ánh sáng sẽ giúp cho những bức ảnh tuyệt vời được ghi lại.

Hầu hết khi người dùng phải chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng đều dùng đèn flash khiến cho bức ảnh bị nhoè và thiếu độ tự nhiên vốn có của khung cảnh. Đèn flash cũng không đủ giúp cho toàn bộ cảnh vật sáng lên được. Vì vậy, thay vì bật đèn flash, bạn hãy kiếm thêm thiết bị chiếu sáng bên ngoài hoặc chuyển vị trí góc chụp có ánh sáng tốt hơn.

Ngoài ra, một số ứng dụng lẫn hãng smartphone cũng có chế độ chụp đêm cho chiếc điện thoại của bạn, giúp bạn có những bức ảnh đẹp hơn nhiều trong điều kiện thiếu sáng.

4. Sử dụng chân máy ảnh

Việc sử dụng chân đặt điện thoại là một điều hoàn toàn cần thiết để bức ảnh đẹp hơn. Khi bạn muốn có những phong cảnh đẹp thì thời gian chụp ảnh phải lâu hơn. Vì vậy thời gian cầm máy ảnh để cho bức ảnh có thể ra đẹp nhất cũng lâu hơn.

Bên cạnh đó, việc dùng chân máy ảnh cũng sẽ giúp cho bạn chống rung và nhoè mỗi lần chụp ảnh.

5. Sử dụng dịch vụ sao lưu ảnh

Sau khi chụp xong để giữ được chất lượng ảnh tốt nhất bạn nên tải ảnh lên các trang lưu trữ như Dropbox, Microsoft OneDrive hay phổ biến nhất là Google Photos. Sau đó bạn mới tiến hành up lên mạng xã hội, như thế sẽ không làm giảm chất lượng của ảnh và ảnh giữ được sắc nét hơn.

Trên đây là hướng dẫn và những kinh nghiệm của mình chia sẻ cho các bạn để các bạn có được những bức ảnh đẹp nhất và ứng ý nhất.

Chúc các bạn thành cônh

Tags
Facebook Comments
Có thể bạn nên xem
Tin mới

Các tin khác