Địa chỉ: 31 Xã Đàn, Đống Đa, Hà NộiHotline: 0948.122.666Giờ mở cửa: T2-T7: 9h-21h00 và CN: 9h-17h

Có nên sạc pin qua đêm không?

Ngày đăng: | Lượt xem: 356

Hiện nay rất nhiều người có thói quen sạc pin lúc đi ngủ, cũng nhiều người có quan niệm là sạc qua đêm rất nguy hiểm và hại pin. Ý kiến khác lại cho rằng không hề vấn đề gì khi sạc qua đêm. Ở bài viết này mình sẽ giải thích cho các bạn là Sạc qua đêm có nguy hiểm và hại pin không.

Sạc iPhone qua đêm có an toàn và hại pin không?

Trên lý thuyết về sạc Pin Li-ion mà chúng ta được nghe rất nhiều thì sạc điện thoại sẽ cung cấp một dòng điện khoảng 1.5 tới 2A và điện thế 5V cho điện thoại để sạc đầy pin, khi pin gần đầy, điện áp trên pin tăng dần lên khiến cho dòng điện vào giảm dần xuống tiệm cận 0 Ampe để duy trì pin ở mức 100%.

Còn thực tế, khi pin sạc tới 100%, chip quản lý nguồn điện sẽ đóng hoàn toàn dòng sạc chứ không duy trì 1 dòng điện siêu nhỏ nào cả. Mặt khác, để duy trì tình trạng 100% trên Pin, chip quản lý nguồn sẽ chuyển điện thoại sang chế độ sử dụng điện trực tiếp từ bộ sạc cắm tường chứ không thông qua pin.

Lúc này viên pin trên điện thoại giống như bị rút ra khỏi máy và không có sự tiêu thụ điện từ iPhone. Trên thực tế, đúng là pin Li-ion sẽ bị tự tiêu hao điện năng ngay cả khi không sử dụng nhưng mức tiêu giảm này là khoảng 5% trong vòng… 1 tháng.

Do đó, việc cắm sạc điện thoại qua đêm sẽ không gây ra tình trạng nạp/ xả liên tục làm giảm tuổi thọ của Pin. Vì vậy bạn có thể thoải mái cắm sạc iPhone qua đêm nhé.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn tuyệt đối bạn nên sạc đủ đầy và rút ra dùng tuyệt đối không được vừa sạc vừa dùng.

Bạn cũng có thể cài đặt ứng dụng tự ngắt khi sạc qua đêm.

Ứng dụng tự ngắt khi sạc đầy iPhone qua đêm

Giải đáp câu hỏi: Có nên sạc iPhone qua đêm không?

Đó là app Battery Master Free cho iPhone. Ứng dụng này sẽ giúp bạn quản lý dung lượng pin tốt hơn, thông báo tình trạng sạc pin trên thiết bị iPhone, iPad. Tính toán được thời gian sử dụng và thông báo cho bạn biết thiết bị sẽ cần sạc trong bao lâu thì sẽ đầy pin. Ngoài ra ứng dụng này còn giúp bạn có thể tự động dò kết nối internet.

Lời khuyên hữu ích để sạc qua đêm an toàn

- Việc sạc pin iPhone qua đêm tuy không gây hại cho pin, nhưng bản chất của việc sạc pin là cơ chế dẫn nhiệt nên chắc chắn sẽ khiến iPhone của bạn bị nóng lên đáng kể.

- Sạc pin nơi thoáng mát

- Dùng sạc chính hãng của apple, không dùng sạc fake hay linh kiện đểu

- Sạc chỗ có nguồn điện ổn định và an toàn.

Hi vọng qua những giải đáp có nên sạc iPhone qua đêm không trên đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cách sạc pin, tránh các lỗi sạc pin thường gặp và những mẹo hay trong lúc sạc pin iPhone.

Chúc các bạn thành công.

Tags
Facebook Comments
Có thể bạn nên xem
Tin mới

Các tin khác