Địa chỉ: 31 Xã Đàn, Đống Đa, Hà NộiHotline: 0948.122.666Giờ mở cửa: T2-T7: 9h-21h00 và CN: 9h-17h

7 Cách tiết kiệm và kéo dài thời gian pin sử dụng cho iPhone X

Ngày đăng: | Lượt xem: 254

iPhone X mới của Apple sử dụng pin 2716 mAh có thể kéo dài tới 21 giờ đàm thoại. Nhưng một số người dùng vẫn phàn nàn về việc pin iPhone X sụt nhanh khi lướt web hay đọc báo. Ở bài viết này mình xin hướng dẫn các bạn 7 cách tiết kiệm pin và kéo dài thời gian sử dụng của iPhone X

 

Cách 1: Chuyển màn hình về chế độ đen trắng

Chế độ đen trắng sẽ khiến iPhone X không còn hiển thị màu sắc – nghe thì có vẻ tiêu cực, nhưng trên thực tế tính năng này góp phần tiết kiệm một lượng pin khổng lồ đến từ màn hình hiển thị do hạn chế được tông màu.

Cách làm : Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Thích nghi màn hình. >> Bộ lọc màu và gạt nút. Hệ thống sau đó sẽ lựa chọn thang màu mặc định là Thang màu xám, giúp các tông màu được hiển thị dưới dạng đen trắng.

Cách 2: Tối ưu hóa cài đặt hiển thị trên iPhone X

Giảm độ sáng màn hình xuống mức thấp hơn hoặc trung bình có thể giúp làm cho pin iPhone X kéo dài hơn. Một cách nhanh hơn để làm như vậy là thông qua Trung tâm điều khiển.

Cách làm: Vào Cài đặt >> Hiển thi và độ sáng >> kéo thanh để chỉnh độ sáng màn hình. Ngoài ra bạn có thể dùng trung tâm điều khiển home ảo để thao tác nhanh hơn.

Cách 3: Cấu hình các dịch vụ mạng Wi-Fi và Bluetooth.

Các tính năng và dịch vụ kết nối mạng như Wi-Fi Bluetooth, Bản đồ và Dịch vụ vị trí (GPS) thường tiêu thụ một lượng điện năng đáng kể khi được kích hoạt khi chúng kích hoạt bộ xử lý tiếp tục tìm kiếm, quét hoặc giữ kết nối với mạng hoặc kênh vệ tinh. Những tính năng này không cần thiết bạn có thể tắt đi để tránh ngốn một lượng pin lớn.

Cách làm: Vào cài đặt hoặc Trung tâm điều khiển >> Wifi >> Tắt

Cách  4: Tắt các cài đặt này trên iPhone X.

- Làm mới ứng dụng nền

Đây là một tính năng iOS được sử dụng để kiểm soát những ứng dụng có thể làm mới trong nền. Khi tính năng này được bật, ứng dụng của bạn sẽ tự động cập nhật ở chế độ nền trong khi đa nhiệm. Trong khi điều này có thể phục vụ một số lợi ích, nó cũng tiêu thụ rất nhiều năng lượng và tài nguyên.

Cách làm : Cài đặt >> Chung >> Làm mới ứng dụng nền >> nút gạt để tắt

- Tắt định vị

Ngoài việc tiết kiệm năng lượng, việc tắt dịch vụ vị trí cũng là một cách để bảo vệ quyền riêng tư của bạn khi vị trí của bạn không khả dụng hoặc không thể truy cập được.

Cách làm:  Vào cài đặt >> Bảo mật >> Dịch vụ vị trí >> sau đó nhấn vào nút gạt để tắt.

- Tắt thông báo cho ứng dụng

Thông báo có sẵn để cho bạn biết điều gì đó mới xảy ra hoặc đến với iPhone của bạn. Âm thanh thông báo có thể có nghĩa là một số cuộc gọi nhỡ, tin nhắn mới và cuộc hẹn.

Mặc dù tính năng này cung cấp một số lợi ích đặc biệt là khi bạn cập nhật bất kỳ email mới nào bạn nhận được, việc bật thông báo đẩy cũng có thể góp phần làm cạn kiệt pin iPhone X của bạn.

Cách làm : Vào Cài đặt >> Thông báo >> Hiển thị xem trước >> chọn Không bao giờ .

Cách 5: Bật các cài đặt sau trên iPhone X.

- Bật Giảm chuyển động để tạm thời tắt tất cả các hiệu ứng thị sai. Để làm như vậy, hãy điều hướng đến Cài đặt >> Chung >> Khả năng truy cập >> Giảm chuyển động >> gạt tắt.

- Bật Chế độ máy bay khi tín hiệu yếu hoặc không có vùng phủ sóng. Điều này sẽ ngăn thiết bị của bạn không ngừng tìm kiếm mạng hoặc tín hiệu có sẵn ở gần đó.

- Bật chế độ Nguồn điện thấp khi cần. Thông thường, bạn sẽ được nhắc bật Chế độ nguồn điện thấp nếu tuổi thọ pin của bạn giảm xuống 20%.

Cách 6: Đảo ngược màu

Chế độ đảo ngược màu trên iOS giúp thiết bị có nhiều khoảng không gian tối màu hơn, qua đó đỡ nhức mắt khi sử dụng trong điều kiện thiếu sáng và cũng giảm bớt điện năng tiêu thụ.

Sau khi đã chuyển về chế độ đen trắng, người dùng cần làm thêm một bước nữa đó là tận dụng tính năng đảo ngược màu để làm hạn chế tông sáng màu trên màn hình iPhone. Với tính năng này, những màu sáng sẽ biến thành màu tối và ngược lại.

Mẹo tiết kiệm pin iPhone X và gấp đôi thời gian sử dụng hình 1

Chế độ đảo ngược màu trên iOS.

Tuy nhiên do tông màu sáng trên giao diện iOS 11 là nhiều hơn hẳn, nên nó sẽ biến thành tối sau khi đảo ngược màu, và giúp thiết bị có được thời lượng pin tốt hơn do đặc tính của màn hình OLED là không tiêu thụ điện năng trên những điểm ảnh màu đen tuyệt đối.

Cách 7: Khôi phục cài đặt gốc

Điều này chỉ nên được coi là phương sách cuối cùng, đặc biệt nếu pin iPhone X của bạn đang cạn kiệt nhanh chóng sau khi cài đặt bản cập nhật mới hoặc thực hiện một số thay đổi đối với cài đặt không thể hoàn nguyên về cấu hình trước đó. Khôi phục cài đặt gốc cũng có thể giúp xóa một số lỗi hệ thống có thể đã khiến một số ứng dụng nhất định bị lừa đảo và tiêu thụ một lượng điện năng đáng kể trong một khoảng thời gian ngắn.

Xin lưu ý rằng khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa tất cả dữ liệu trên iPhone của bạn bao gồm thông tin cá nhân và cài đặt tùy chỉnh. Điều đó nói rằng, hãy chắc chắn để sao lưu dữ liệu của bạn trước khi bạn tiến hành thiết lập lại.

Trên đây là 7 mẹo để iPhone X của bạn bền pin và tiết kiệm pin hơn.

Chúc các bạn thành công.

Tags
Facebook Comments
Có thể bạn nên xem
Tin mới

Các tin khác