Địa chỉ: 31 Xã Đàn, Đống Đa, Hà NộiHotline: 0948.122.666Giờ mở cửa: T2-T7: 9h-21h00 và CN: 9h-17h

Khắc phục tình trạng lỗi không bắt được wifi trên iPhone bản IOS 11

Ngày đăng: | Lượt xem: 194

Wifi kết nối với internet là công cụ không thể thiếu trong cuộc sống kết nối vạn vật. Nhu cầu sử dụng wifi là rất cần thiết vì vậy nếu 1 ngày không có wifi bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu và bực dọc

Hiện nay rất nhiều người dùng đang dùng iPhone bản thấp khi lên iOS 11 thường gặp lỗi không bắt được Wifi. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục thế nào

Ở bài viết này hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục cơ bản lỗi không bắt được wifi trên ios 11 nhé.

1. Khởi động lại thiết bị

Thiết bị của bạn dùng lâu ngày cần khởi động lại đây là cách làm nhanh và hiệu quả nhất hiện nay, nguyên nhân lỗi kết nối Wi-Fi chủ yếu đến từ phần mềm. Việc bạn khởi động nóng lại điện thoại sẽ giúp khôi phục lại 1 vài cài đặt giúp máy hoạt động ổn định hơn.

Nhấn giữ Home và Nguồn đến khi logo quả táo hiện ra >>> tắt nguồn sau đó bạn bật nguồn lên.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Wifi trên iOS 11

2. Cài đặt lại mạng và kết nối lại

Để loại trừ lỗi kết nối Wi-Fi là do trùng địa chỉ IP, bạn có thể xoá thông tin mạng hiện tại và thực hiện kết nối lại từ đầu thông qua hướng dẫn sau:

Cài đặt > Wi-Fi > Nhấn vào biểu tượng “i” bên phải tên Wi-Fi > Quên mạng này > Tiến hành kết nối lại bằng cách nhập mật khẩu Wi-Fi của mạng tương ứng.

3. Kiểm tra VPN xem đã dùng dns của google hay chưa

Nếu thiết lập cấu hình VPN trong cài đặt, rất có thể sự cố về Wi-Fi xuất phát từ đây. Hãy kiểm tra lại một lần nữa để chắc rằng VPN đang ở chế độ tắt.

Cài đặt > Cài đặt chung > VPN > Kiểm tra và gạt thanh điều khiển về OFF để tắt tính năng VPN.

4. Sử dụng DNS

DNS là hệ thống phân giải tên miền, theo mặc định thiết lập mạng trên iPhone của bạn sẽ chọn hệ thống DNS tại Việt Nam. Tuy nhiên, mình khuyên các bạn nên chuyển dần sang DNS của Google để có tốc độ và sự ổn định cao hơn.

Cài đặt > Wi-Fi > Nhấp vào tên Wi-Fi mình đang dùng > Định cấu hình DNS > Check vào Thủ công và tiến hành thêm vào 2 máy chủ sau đây: 8.8.8.8 và 8.8.4.4.

 

5. Khôi phục cài đặt mạng

Nếu mọi cách khắc phục đều bất thành, phương án cuối cùng hiệu quả nhất có thể nghĩ tới là khôi phục cài đặt mạng về mặc định. Lưu ý: Sau khi sử dụng cách này, toàn bộ mật khẩu truy cập mạng của bạn sẽ bị xoá trắng, hãy cân nhắc trước khi sử dụng.

Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng.

Với các cách trên sẽ giúp bạn sử dụng wifi trên ios như bình thường. Nếu không được bạn bình luận phía dưới để bên mình hỗ trợ tốt nhất.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn gỡ rối trong việc tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng lỗi wifi trên ios 11. Chúc các bạn thành công

>>> XEM THÊM: Cách sửa lỗi iPhone 6 tự nhiên mất nguồn không lên gì

Facebook Comments
Có thể bạn nên xem
Tin mới

Các tin khác