Địa chỉ: 31 Xã Đàn, Đống Đa, Hà NộiHotline: 0948.122.666Giờ mở cửa: T2-T7: 9h-21h00 và CN: 9h-17h

Cách sạc pin iPhone 7 Plus đúng cách tránh bị chai pin

Ngày đăng: | Lượt xem: 610

Pin iPhone 7, 7 Plus nếu sạc không đúng cách, pin sẽ rất nhanh bị chai pin và bạn phải đi thay. Bạn có biết cách sạc pin iPhone đúng cách là như thế nào hay bạn chỉ sạc theo thói quen sử dụng? Bài viết này mình có thể đưa ra các cách giúp các bạn sạc pin iPhone hiệu quả hơn.

Nguyên nhân dẫn đến chai pin

Pin iPhone 7 là loại pin Li-Ion, sử dụng kim loại Lithium (Liti) để chế tạo. Không giống như những loại pin thông thường, pin của iPhone có nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Do bạn sạc không đúng cách (Sạc qua đêm hoặc cắm sạc liên tục mặc dù dùng ít)
  • Do tuổi thọ của pin và chất lượng linh kiện pin không tốt
  • Do yếu tố mội trường hoặc bạn đánh rơi va đập mạnh cũng là nguyên nhân dẫn đến nhanh chai pin

Ở bài viết này mình sẽ chỉ ra những cách để bạn sạc pin một cách đúng nhất để pin iPhone của bạn an toàn và dùng bền bỉ hơn

Pin iPhone là loại pin Li-Ion

Cách sạc pin iPhone 7 Plus đúng cách

Sạc pin iPhone 7 đúng cách và hiệu quả thì 3 lần sạc đầu tiên được đánh giá là quan trọng nhất để quyết định chất lượng pin trong suốt quá trình sử dụng.

- Các bạn không nên để pin iPhone 7 hết cạn tới sập nguồn mới sạc pin vì như vậy sẽ làm pin kiệt quá và làm giảm tuổi thọ độ bền của pin. Bạn nên sạc pin iPhone 7 Plus ngay khi mức pin ở dưới ngưỡng 20%.

Không nên để cạn pin mới sạc

- Nên dùng cáp sạc chính hãng đi kèm theo máy để sạc pin cho iPhone 7 Plus của bạn.

- Rất nhiều người quan niệm sạc pin iPhone qua đêm làm chai pin .Việc cắm sạc qua đêm cũng sẽ không ảnh hưởng tới tuổi thọ pin iPhone của bạn vì iPhone có thể ngừng sạc pin khi báo đầy 100%.

- Bạn không nên vừa sạc vừa dùng hoặc vừa sạc vừa chơi game. Như thế sẽ nhanh làm chai pin và gây nguy hiểm

- Bạn cũng không cần phải đợi tới lúc pin đầy tới 100% rồi mới rút sạc vì mỗi một chu kỳ sạc của iPhone được tính là mỗi lần bạn sạc 100% dung lượng cho pin.

Ví dụ: Hôm nay bạn sạc pin từ 0% tới 80% rồi rút sạc thì hôm sau bạn sạc thêm 20% nữa iPhone mới tính đó là 1 chu kỳ sạc, chứ không phải là số lần bạn cắm sạc vào rồi rút ra.

Hạn chế sử dụng khi đang sạc pin

Mỗi viên pin iPhone sẽ xuống cấp sau 400 chu kỳ sạc và sẽ phải thay thế sau 1200 chu kỳ sạc pin.

Do vậy sau một thời gian sử dụng, tuổi thọ của pin đã đến hạn mức hoặc nếu thấy pin iPhone 7 Plus tụt nhanh chóng bạn nên thay pin iPhone 7 Plus mới. Hiện nay có rất nhiều trung tâm thay thế sửa chữa pin iPhone không tốt vì thế bạn nên chọn những trung tâm uy tín để thay pin iPhone của bạn tốt nhất

Xem thêm : Cách kiểm tra iPhone 7, 7 Plus đã bị sửa chữa hay chưa

Tags
Facebook Comments
Có thể bạn nên xem
Tin mới

Các tin khác