Địa chỉ: 31 Xã Đàn, Đống Đa, Hà NộiHotline: 0948.122.666Giờ mở cửa: T2-T7: 9h-21h00 và CN: 9h-17h

Sạc pin điện thoại iPhone đúng cách

Ngày đăng: | Lượt xem: 1849

Sạc iPhone như thế nào là đúng cách thì không phải ai cũng biết, chính vì thế bài viết sẽ hướng dẫn các thủ thuật giúp pin iPhone của bạn vẫn hoạt động tốt nhất có thể trong một thời gian dài sử dụng.

Công nghệ sản xuất điện thoại di dộng thì ngày càng phát triển từ màn hình, camera đến bảo mật tuy nhiên thứ vô cùng quan trọng đó là pin điện thoại thì vẫn dậm chân tại chổ khi dung lượng pin lại vẫn tỉ lệ thuận với kích thước. Hơn thế nữa qua trình sử dụng lâu dài làm cho hiệu năng của pin mau giảm xuống. Để khắc phục tình trạng này một số chuyên gia đã đưa ra lời khuyên giúp chúng ta.

Nên sạc điện thoại bao nhiêu là đủ

Hiện tại công nghệ pin mới nhất là li-ion các nhà sản xuất thường lưu trữ pin ở mức trên 50% hoặc hơn và không bao giờ để pin đầy hoặc quá thấp. Nghĩa là nếu bạn muốn bảo quản một viên pin thì ít nhất viên pin đó phải trên 50% thì mới không bị hư hao trong quá trình bảo quản. Đối với iphone cũng vậy nếu bạn không sử dụng iPhone trong một khoảng thời gian tương đối dài thì bạn cũng nên sạc cho viên pin của bạn trên mứuc đó.

Một thông tin nữa là bạn không nên để pin tụt xuống dưới 20% trong quá trình sử dụng, cũng không nên sạc đầy 100% vì nó sẽ làm giảm tuổi thọ pin rất nhanh, tốt nhất là nên để pin ở 40-80%

Khi nào thì bạn nên sạc đầy pin 

 Bạn chỉ cần sạc đầy pin ít nhất một tháng một lần hoặc thậm chí với công nghệ pin li-ion việc này gần như không cần thiết. sạc đầy pin nghĩa là bạn thực hiện xả hết pin tới 0% rồi sao đó sạc đầy lại 100%. Việc này gọi là một lần sạc pin hay một chu kì sạc pin. 

Có nên sạc pin qua đêm hay không

Các công nghệ như ngày nay, các thiết bị sạc sẽ tự động ngắt mạch điện vào pin khi pin dầy 100% do đó bạn không nên quá quan trọng việc này. Tuy nhiên bạn không nên sử dụng vỏ bảo vệ trong trường hợp này vì nó có thể làm quá nhiệt iPhone và nhiệt độ là tác nhân lớn nhất ảnh hưởng đến chất lượng pin.

Có nên sử dụng sạc của thiết bị khác không

Việc làm này không nên bởi thiết bị sạc theo sản phẩm của bạn đã được định dòng điện sạc một cách chính xác và việc sạc này sẽ không làm hỏng hay ảnh hưởng pin của bạn. nếu có sử dụng sạc của các hãng khác thì bạn phải đảm bảo là thiết bị đó được sản xuất cho riêng dòng iphone bạn đang sử dụng, cũng như được một hãng có danh tiếng sản xuất.

Khi iPhone của bạn bị chai pin thì tốt hơn hết bạn có thể thay một viên pin mới và áp dụng những cách mà bài viết đã nêu trên để kéo dài quá trình sử dụng của viên pin.

 

Facebook Comments
Có thể bạn nên xem
Tin mới

Các tin khác