Địa chỉ: 31 Xã Đàn, Đống Đa, Hà NộiHotline: 0948.122.666Giờ mở cửa: T2-T7: 9h-21h00 và CN: 9h-17h

Hướng dẫn cách khắc phục Iphone bị sập nguồn khi đang sử dụng

Ngày đăng: | Lượt xem: 3576

 

nguồn ip.jpg

Nếu bạn là một tín đồ lâu năm của "Táo khuyết" chắc hẳn bạn đã gặp trường hợp chiếc Iphone của mình bị sập nguồn bất thình lình mà không rõ lí do. Bài viết này sẽ hướng dẫn nguyên nhân cũng như cách khắc phục Iphone bi sập nguồn đơn giản tại nhà.

I. Biểu hiện

Bạn đang sử dụng điện thoại của mình để thực hiện cuộc gọi hay đang chơi game thì máy bị tắt đột ngột dù phần trăm pin vẫn còn cao.

II. Nguyên nhân

pin iphone nguon.jpg

  • Lỗi pin: sau qua trính sử dụng lâu dài hoặc vừa sử dụng vừa sạc sẽ làm cho viên pin Iphone của bạn bi chai và thể hiện pin ảo. Bạn có thể để ý thấy khi cắm sạc thì phần trăm pin iphone của bạn đột ngột tăng lên rất nhanh  vd: từ 15% khi cắm sạc thì tăng lên 25% ngay lặp tức.Cách khắc phục; bạn sử dụng cho đến khi máy hết pin và tắt nguồn, lúc này bạn để máy nghỉ khoảng vài giờ rồi mới sạc lai đầy như bình. cách này được đa số người sử dụng và hiệu quả mang lại không ngờ. Một lỗi nữa là có thể lượng pin cung cấp cho main bị chập chờn dẫn đến sập nguồn máy. Lỗi này bạn có thể khắc phục tạm thời bằng cách vỗ nhẹ thân máy nếu bạn may mắn thì máy sẽ mở lên được, tuy nhiên cách này không phải lúc nào cũng hiệu quả do đó bạn nên tìm đến dịch vụ THAY PIN CHÍNH HÃNG IPHONE 4/4S/5/5S/6/6+/6S/6S+/7 của cửa hàng Truesmart để được kiểm tra và thay thế kịp thời.

  • Lỗi phần mềm: có thể do bạn chạy quá nhiều phần đa nhiệm cùng một lúc và các phần mềm này xung đột với nhau làm máy bị đứng hoặc bị quá nhiệt dẫn đến tắt máy. Bạn chỉ cần thoát hết các ứng dụng chạy ẩn là được.

phân mềm.jpg

  •  Máy sử dụng đã lâu mà chưa restore lại: để thực hiện bước này bạn cần sao lưu dữ liệu lên Icloud hoặc  vào máy tính. Sau đó bạn nhấn nút nguồn+home và kết nối với máy tính có cài sẵn Itunes để restore lại máy. Sau đó bạn back up các dữ liệu trước đó lại cho máy của bạn và chú ý hạn chê tải lại các phần mềm không cần thiết vì bạn cần phải theo dõi máy trong một thời gian nếu máy đã chạy ổn định hãy tải các ứng dụng về.

itune.jpg

  • Lỗi phần cứng: do quá trính sử dụng bị va đập mạnh làm cho các bộ phận bên trong máy gặp phải vấn đề nên tốt nhất bạn nên đưa máy đến các cửa hàng để được trợ giúp. Nếu có thắc mắc gì về bài viết bạn có thể tham khảo thêm 

 

Đấy là một số ví dụ điển hình giải thích tại sao Iphone của bạn hay sập nguồn. Hy vọng bài viết của mình có thể giúp ích cho các bạn.

 
Facebook Comments
Có thể bạn nên xem
Tin mới

Các tin khác