Địa chỉ: 31 Xã Đàn, Đống Đa, Hà NộiHotline: 0948.122.666Giờ mở cửa: T2-T7: 9h-21h00 và CN: 9h-17h

Hướng dẫn cài nhạc chuông cho iPhone 7, iPhone 7 Plus mới nhất

Ngày đăng: | Lượt xem: 62974

Bạn cảm thấy nhàm chán với những bản nhạc chuông cài sẵn trên iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus? Bạn muốn đặt nhạc chuông mới cho những chiếc smartphone của mình? Bài viết hướng dẫn cài nhạc chuông cho iPhone 7, iPhone 7 Plus mới nhất dưới đây sẽ giúp bạn cài được những bản nhạc ưng ý cho máy.

 

Nhạc chuông không chỉ để thông báo cuộc gọi

Với một số người dùng, nhạc chuông chỉ đơn thuần có tác dụng thông báo cuộc gọi. Nhưng với nhiều người khác, nhạc chuông còn là công cụ để giải trí và thể hiện cá tính. Họ sẽ cảm thấy rất dễ chịu khi bản nhạc yêu thích của mình được cất lên mỗi khi có cuộc gọi đến. Đó là lý do họ cần cài đặt những bản nhạc chuông mới phù hợp với sở thích và xu thế âm nhạc thay vì giữ mãi một bài nhạc chuông của hãng sản xuất.

 

Cách cài nhạc chuông cho iPhone 7, iPhone 7 Plus

Để cài nhạc chuông cho iPhone 7, iPhone 7 Plus, trước tiên bạn cần cài đặt ứng dụng iTunes trên máy tính. iTunes là công cụ sao chép và đồng bộ dữ liệu của Apple dành cho iPhone - iPad. Bạn dễ dàng tải về và cài đặt ứng dụng này tại địa chỉ: http://www.apple.com/itunes/download/

 

Sau khi cài đặt iTunes bạn kết nối iPhone 7/iPhone 7 Plus với máy tính thông qua cáp lightning rồi mở ứng dụng này lên, nhấn vào biểu tượng menu (góc trên cùng bên trái) và chọn Add File to Library.

 

Sau đó, bạn sẽ chọn bài hát mình muốn đặt làm chuông. Lưu ý là bài hát được chọn phải ở định dạng MP3.

 

Kế đến bạn vào mục Playlists, nhấn chuột phải vào tên bài hát và chọn tiếp Get Info.

 

Bạn chọn đến tab Options. Tại đây, bạn sẽ chọn điểm khởi đầu (Start) và kết thúc (Stop) của đoạn nhạc trong bài hát mà bạn cần đặt làm nhạc chuông. Thông thường, bạn nên chọn đoạn nhạc có thời gian từ 30 – 40 giây. Sau khi chọn xong bạn nhấn OK.

 

Quay lại mục Playlists, bạn tiếp tục nhấn chuột phải vào bài hát rồi chọn Create AAC Version.

 

Lúc này, một bản nhạc mới có tên tương tự như bài gốc sẽ xuất hiện phía dưới. Bạn nhấn chuột phải vào và chọnShow In Explorer.

 

Một cửa sổ thư mục sẽ hiển thị bài nhạc vừa tạo, bạn tiếp tục nhấn chuột phải vào nó và chọn Rename, sau đó đổi đuôi file thành .m4r.

 

Kế đến, bạn nhấn chuột phải vào file vừa đổi tên, chọn Open with -> iTunes.

 

Sau khi mở bài hát bằng iTunes, bạn nhấp vào biểu tượng Tones (Âm báo) ở thanh công cụ bên trái -> Check ôSync Tones -> Chọn Apply.

 

Bây giờ thì bạn đã có thể mở chiếc iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus lên và cài đặt bài nhạc chuông của mình rồi. Bạn sẽ vào Cài đặt -> Âm thanh -> Nhạc chuông:

 

Hi vọng rằng bài viết này đã giúp bạn biết cách cài nhạc chuông cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Chúc bạn luôn có những giây phút thoải mái khi bản nhạc chuông trên chiếc điện thoại của mình vang lên.

Facebook Comments
Có thể bạn nên xem
Tin mới

Các tin khác