Địa chỉ: 31 Xã Đàn, Đống Đa, Hà NộiHotline: 0948.122.666Giờ mở cửa: T2-T7: 9h-21h00 và CN: 9h-17h

Khắc phục và xử lý nhanh iPhone 6 Plus bị nóng và hao pin

Ngày đăng: | Lượt xem: 2325

iPhone 6 Plus là chiếc smartphone có thiết kế đẹp và hiệu năng rất tốt của Apple. Tuy nhiên đôi khi người dùng gặp phải lỗi máy bị nóng và nhanh hết pin. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng iPhone 6 Plus bị nóng và hao pin? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Nguyên nhân iPhone 6 Plus bị nóng và hao pin

Một số người dùng chia sẻ trên các diễn đàn công nghệ rằng chiếc iPhone 6 Plus của họ dễ bị nóng và mau hết pin. Hiện tượng này xảy ra có thể là do cách sử dụng của người dùng chưa hợp lý, hoặc máy đã bị lỗi, cụ thể như sau:

- Người dùng sử dụng máy liên tục trong thời gian dài với nhiều tác vụ nặng như chụp ảnh, quay và xem video có độ phân giải cao, chơi game 3D, lướt web bằng 3G…

- Người dùng vừa sạc vừa sử dụng máy.

- Phần mềm của máy bị lỗi: Điều này xảy ra khi người dùng tự ý cài đặt những ứng dụng không tương thích hoặc trong máy gặp trục trặc trong quá trình cập nhật hệ điều hành, hoặc cũng có thể phiên bản iOS mà máy đang chạy bị lỗi.

- Máy bị hỏng phần cứng: Nếu hiện tượng máy nóng và hao pin không phải là do người dùng hay phần mềm thì rất có thể nguyên nhân đến từ việc phần cứng của máy đã bị hỏng, cụ thể là pin của máy đã bị chai sau thời gian dài sử dụng, hoặc viên pin đang được lắp trong máy có chất lượng kém, không phải hàng chính hãng (có nghĩa là máy đã bị dựng lại, thường xảy ra khi người dùng mua iPhone 6 Plus cũ giá rẻ).

Sử dụng iPhone 6 Plus để chơi game nặng liên tục có thể khiến máy nhanh nóng và hao pin.

Khắc phục tình trạng iPhone 6 Plus bị nóng và hao pin

Bạn hãy thử lần lượt các cách dưới đây xem tình trạng nóng máy và hao pin trên chiếc iPhone 6 Plus của mình có được cải thiện:

- Không vừa sạc vừa sử dụng máy, trừ những trường hợp liên lạc khẩn cấp.

- Không sử dụng máy với cường độ cao trong thời gian dài.

- Khởi động lại máy.

- Khôi phục lại cài đặt gốc của máy bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt.

Thao tác khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 6 Plus.

- Trong trường hợp đã thử áp dụng những giải pháp trên mà vấn đề vẫn chưa được giải quyết thì tốt nhất bạn hãy mang máy đến những cửa hàng sửa chữa để được kiểm tra phần cứng. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu thông tin cẩn thận nhằm lựa chọn được một địa chỉ uy tín, tránh tình trạng “tiền mất tật mang” khi gặp phải những cửa hàng làm việc chỉ vì lợi nhận, sẵn sàng đánh tráo linh kiện chính hãng trên máy của khách thành linh kiện lô kém chất lượng.

Mang iPhone 6 Plus ra cửa hàng để được kiểm tra phần cứng.

Như vậy bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc nguyên nhân cũng như cách khắc phục iPhone 6 Plus bị nóng và hao pin. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn sớm giải quyết vấn đề thành công cho máy và tiếp tục có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc iPhone 6 Plus của mình.

Facebook Comments
Có thể bạn nên xem
Tin mới

Các tin khác