Địa chỉ: 31 Xã Đàn, Đống Đa, Hà NộiHotline: 0948.122.666Giờ mở cửa: T2-T7: 9h-21h00 và CN: 9h-17h

Đồng hồ thông minh và sự thờ ơ của người tiêu dùng Việt

Ngày đăng: | Lượt xem: 4150

Theo chị Ngọc Nga một nhân viên văn phòng ở quận 3 ,tp HCM  chia sẻ  : " Sao phải dùng smartwatch trong khi tất cả các chức năng của nó đều có thể thực hiện trên smartphone? ", "Một số chức năng cơ bản như nghe nhận cuộc gọi, email, theo dõi sức khỏe trên smartwatch nhiều lúc không cần thiết khi điện thoại đã thao túng hết rồi, chưa kể là những thiết bị này được thiết kế khá cồng kềnh, chưa phù hợp lắm với phụ nữ" chị Nga nhận xét.

Cũng chung quan điểm với chị Ngọc Nga một bạn đọc giấu tên cho biết: " Nếu smartwatch ra đời thực hiện được nhiều chức năng như smartphone bây giờ, có lẽ tương lai smartphone là con số 0"

 

 

" Chưa xét về tính năng, chỉ riêng thời lượng pin thông thường hơn 2 tiếng thì thật sự khá bất tiện vì chỉ bằng một phần năm khi dùng điện thoại" đó là chia sẻ từ Đỗ Huy, một dân phượt cho biết. Anh tâm sự: "Dân 'phượt' tụi mình thì chỉ cần những thiết bị chuyên nghiệp, chống va đập, có GPS, dung lượng pin có thể đáp ứng những chuyến đi xa.

Còn theo Ngọc Phước người từng dùng qua smartwatch chạy Android, cho rằng: Hệ điều hành chạy trên swartwatch vẫn chưa thực sự hoàn thiện. Hơn nữa, thói quen sử dụng của người Việt Nam thường chỉ thao tác mọi thứ trên smartphone nên việc kết hợp sử dụng với smartwatch trong 1 số trường hợp thì không thuận tay." 

Và một bất lợi lớn cho các thiết bị chạy Android Wear là phải ra lệnh giọng nói bằng tiếng anh, chưa hỗ trợ tiếng Việt, một chia sẻ của Trần Đức Trung, thành viên một diễn đàn mạng chia sẻ.

Nếu xét về mặt giá cả thì một chiếc smartwatch có giá thành khá cao, thậm chí còn đắt hơn các smartphone tầm trung, nhưng lại không đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Ngoài vấn đề trên thì việc không có nhiều mẫu smartwatch để lựa chọn cũng khiến nhiều người không mặn mà với loại đồng hồ thông minh này.

Tags
Facebook Comments
Có thể bạn nên xem
Tin mới

Các tin khác