Địa chỉ: 31 Xã Đàn, Đống Đa, Hà NộiHotline: 0948.122.666Giờ mở cửa: T2-T7: 9h-21h00 và CN: 9h-17h

5 điều đã đi ngược lại với ý tưởng của Steve Jobs nhà sáng lập Apple

Ngày đăng: | Lượt xem: 2530

Nhắc đến Steve Jobs là nhắc đến một thiên tài tuy nhiên ông cũng nổi tiếng là một người bướng bỉnh đến bảo thủ. Ông đã có những ý kiến mạnh mẽ và táo bạo mang đến những thành công không nhỏ cho thương hiệu Apple. Lúc sinh thời với tính cách và quyền lực như vậy thì không một ai có khả năng thay đổi suy nghĩ của Steve Jobs, tuy  nhiên sau khi ông mất đi thì dường như Apple đã có những bước thay đổi và đi ngược lại với những ý tưởng của Jobs

Điện thoại màn hình lớn

 

Năm 2010 iPhone 4 gây xôn xao cộng đồng mạng vì lỗi antena. một phóng viên đã hỏi Jobs liệu Apple có thể tăng kích thước iPhone hay không? Jobs đã cười nhạo những mẫu điện thoại màn hình lớn: " Bạn không thể cầm vừa tay những mẫu điện thoại lớn này." ông còn nói " sẽ không ai mua nó cả".

Thế nhưng chỉ một năm sau khi Jobs mất. Apple đã cho ra mắt mẫu iPhone 5 to hơn và dài hơn, và năm ngoái là iPhone 6 và 6 Plus.

 

 

Máy tính bảng cỡ nhỏ 

Jobs từng nói iPad màn hình 10 inch là "cỡ tablet nhỏ nhất để tạo ra các ứng dụng đẹp cho iPad" thế nhưng cũng chỉ sau một năm khi Jobs mất Apple cho ra mắt mẫu iPad mini và cho đến nay đó là mẫu iPad bán chạy nhất trong các dòng iPad của Apple.

 

 

Thiết kế như cuộc sống thực

Steve Jobs muốn phần mềm của iPhone giống  đời sống thật. Ứng dụng Mail của Apple có nền tảng như một ngăn tủ, ứng dụng đọc sách iBookstore giống như những chiếc giá sách bằng gỗ, và ứng dụng ghi chú Notes được thiết kế trông như một tờ giấy ghi nhớ.

 

 

 

Thế nhưng bây giờ dưới thời của Tim Cook, Apple sa thải Scott Forstall, nhà thiết kế phần mềm, người từng thực hiện rất tốt những ý tưởng thiết kế của Jobs   nền tảng iOS 7 đã hoàn toàn lột xác về giao diện. Sau đó  Apple ra iOS 7, gần như xóa bỏ mọi dấu vết thiết kế mà Jobs từng yêu cầu. 

Bút cảm ứng ( Stylus)

 

 

Jobs từng nói ông rất ghét bút cảm ứng. Năm 2007 khi giới thiệu về chiếc iPhone đầu tiên ông từng chế giễu những mẫu smart phone thời đó vì chúng có bút cảm ứng. Và một trong những điều đầu tiên khi Jobs trở lại Apple là khai tử Newton, mộ thiết bị giống như tablet dùng kèm với bút cảm ứng.

Tuy nhiên theo dự đoán mẫu Ipad Pro 12,9 inch  m à Apple công bố vào mùa xuân này sẽ đi kèm bút cảm ứng.

 

 
Tags
Facebook Comments
Có thể bạn nên xem
Tin mới

Các tin khác