Địa chỉ: 31 Xã Đàn, Đống Đa, Hà NộiHotline: 0948.122.666Giờ mở cửa: T2-T7: 9h-21h00 và CN: 9h-17h

Cách cài đặt Google Play Store cho điện thoại OPPO chi tiết

Ngày đăng: | Lượt xem: 9360

Cách cài đặt Google Play Store cho điện thoại OPPO

 

Google Play Store là ứng dụng tải app Bình thường các máy tính bảng hoặc điện thoại android hiện nay đều được cài đặt sẵn Google play Store. Nhưng ở một số dòng điện thoại android Google Play Store không được cài đặt sẵn hoặc khi “root” máy bạn vô tình xóa mất Google Play Store thì phải làm thế nào. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Google Play Store cho điện thoại OPPO.

1. Google Play Store là gì?

- Google Play Store là cửa hàng ứng dụng của  Google dành riêng cho hệ điều hành Android. Đây là nơi bạn có thể dowload miễn phí hoặc mua các ứng dụng do Google hoặc người dùng phát triển dành cho hệ điều hành android.

- Hầu hết các điện thoại android hiện nay đều được cài đặt sẵn Google Play Store trong hệ thống. Tuy nhiên, một số dòng điện thoại vẫn chưa đưa nó trở thành ứng dụng có sẵn cùng hệ thống mà yêu cầu người dùng phải tự cài đặt. Ngoài ra, có một số dòng máy bạn bắt buộc phải "root" trước khi cài Google Play Store.

Biểu tượng Google Play Store

2. Cách cài đặt Google Play Store cho OPPO

Bước 1: Google Play Store cũng giống như các ứng dụng khác được cài trên điện thoại, nếu  muốn cài đặt Google Play Store thì phải có file .apk (tương tự file .exe trên máy tính). Người dùng có thể tải file cài đặt của Google Play Store APK trên http://forum.xda-developers.com/ hoặc tại http://www.androidpolice.com/, những trang này luôn cung cấp những bản update mới nhất ngay khi chúng vừa xuất hiện. Hoặc người dùng có thể dễ dàng tìm thấy file cài đặt của Google Play Store bằng Google.

Bước 2: Sau khi có file cài đặt bạn tiến hành cài đặt Google Play Store cho điện thoại như đối với các ứng dụng bình thường. Tuy nhiên, trước khi tiến hành chạy file .apk bạn phải chắc chắn đã để điện thoại ở chế độ mở đối với các ứng dụng từ nguồn khác. Để mở chế độ này, bạn vào mục Setting -> Security và tích và mục Unknown Sources.

Mở chế độ cho phép cài đặt các ứng dụng từ nguồn khác Google

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bạn đăng nhập hoặc đăng ký mới tài khoản Google để sử dụng

- Vào mục Cài đặt -> Tài khoản và đồng bộ. Chọn thêm tài khoản nếu chưa có tài khoản Google hoặc chọn tài khoản Google đã có sẵn trên điện thoại

            

Đồng bộ tài khoản google đã có hoặc thêm tài khoản google khác

- Chọn tài khoản Google. Chọn nút Tiếp theo. Nếu bạn đã có tài khoản Gmail à chọn Đăng nhập để vào tài khoản Gmail này. Nếu chưa có tài khoản Gmail à chọn Tạo để tạo tài khoản mới

Tạo tài khoản Google mới hoặc thêm tài khoản Khác

Sau khi hoàn thành các bước và đăng nhập tài khoản Google vào máy bạn có thể sử dụng Google Play Store để dowload các ứng dụng, sách ... mà bạn yêu thích. Giờ đây bạn không còn lo không có Google Play nữa rồi.

Facebook Comments
Có thể bạn nên xem
Tin mới

Các tin khác