Địa chỉ: 31 Xã Đàn, Đống Đa, Hà NộiHotline: 0948.122.666Giờ mở cửa: T2-T7: 9h-21h00 và CN: 9h-17h

Chế độ chụp ảnh HDR trên iPhone với hình ảnh đẹp

Ngày đăng: | Lượt xem: 15038

Chụp nhiều ảnh đẹp với chế độ HDR trên iPhone 6

Khái niệm chụp ảnh HDR không còn xa lạ gì với những người dùng iOS và Android. Đây là một công cụ chỉnh sửa màu sắc khi chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng tương phản lớn, nhằm mang đến cho người dùng những bức ảnh đẹp mắt và thú vị. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu với các bạn về tính năng chụp ảnh HDR trên iPhone 6.

Xem thêm: >>> Cách dùng Camera iPhone cho hình ảnh tuyệt đẹp

Chụp ảnh bằng chế độ HDR trên iPhone

1. Chụp ảnh HDR là gì?

HDR viết tắt của từ High Dynamic Range,  là khái niệm dùng để chỉ sự khác biệt cao nhất giữa vùng sáng và vùng tối mà các thiết bị có thể ghi nhận hoặc thể hiện lại.  Đây là phương pháp chụp ảnh nhằm cân bằng lại màu sắc sáng tối của một bức ảnh, đảm bảo ánh sáng không bị thừa hoặc thiếu ở bất cứ chỗ nào, tạo cho bức ảnh có độ chi tiết cao hơn, màu sắc thật hơn và độ tương phản cao hơn.

2. Chụp ảnh HDR trên iPhone 6

Chế độ chụp ảnh HDR được Apple tích hợp từ phiên bản iOS 4 trở lên và được nâng cấp, qua nhiều phiên bản mới. Cùng với nhiều điểm cải tiến nổi bật của camera, khi kết hợp với chế độ chụp ảnh HDR này sẽ mang đến cho người dùng iPhone 6 những bức ảnh tuyệt đẹp và chân thực nhất có thể.

Kích hoạt tính năng chụp ảnh HDR trên iPhone 6: Khi lần đầu bạn mở ứng dụng camera, phía trên giao diện chụp ảnh sẽ có 3 tùy chọn về chụp ảnh HDR: tắt, bật hoặc tự động. Nếu bạn muốn chọn chế độ chụp theo ý mình thì có thể chọn mục HDR On. Còn để đơn giản hơn, bạn có thể chọn sang chế độ HDR auto. Với HDR auto, bạn có thể chụp ảnh thoải mái mà không phải bận tâm tới việc phải tắt hay bật HDR. Khi chụp một bức ảnh nào đó mà iphone 6 cảm thấy sẽ đẹp hơn nếu chụp bằng HDR, bạn sẽ thấy dòng chữ HDR lớn trong ô màu vàng xuất hiện phía trên nút chụp trên màn hình iPhone. Biểu tượng này cho bạn biết chế độ HDR sẽ được áp dụng cho bức ảnh đó.

Cách chọn chế độ chụp ảnh HDR trên iPhone 6

Chọn chế độ chụp HDR auto

- Một số ảnh chụp bằng HDR trên iPhone 6:

Tính năng chụp ảnh HDR đặc biệt phát huy tác dụng khi bạn chụp những bức ảnh dưới ánh sáng mặt trời, chụp ngược sáng, chụp phong cảnh hay chụp ảnh ở điều kiện ánh sáng thấp…Khi đó chế độ HDR sẽ cân bằng lại màu sắc, độ sáng tối của bức ảnh một cách hợp lý hơn để tạo ra những bức ảnh đẹp mắt và chi tiết hơn.

Ví dụ chụp ảnh phong cảnh dưới nền sáng bầu trời ban ngày. Nếu bạn chụp ở chế độ thông thường, ảnh chụp sẽ không hiển thị các đám mây trên bầu trời do bị cháy sáng, còn các chi tiết phong cảnh ở phía dưới như tòa nhà, cây cối, hồ nước…lại trở nên tối màu và khó nhìn. Nếu chụp ảnh ở chế độ HDR, các đám mây phía trên sẽ được hiển thị một cách rõ nét và nổi bật, phong cảnh ở phía dưới cũng được tăng thêm độ sáng nên trông dễ nhìn hơn.

Chụp ảnh không  sử dụng HDR

Chụp ảnh có sử dụng HDR

Một ví dụ khác khi bạn chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Trong bức ảnh chụp căn phòng dưới đây, ảnh chụp có sử dụng HDR cho bức ảnh hiển thị rõ nét các chi tiết trong phòng như bàn ghế, cửa sổ hay thậm chí là các chi tiết ở phía ngoài cửa sổ so với ảnh chụp không dùng HDR.

Ảnh chụp không sử dụng HDR (bên trái) và sử dụng HDR (bên phải)

Hay khi bạn đi du lịch và muốn chụp một bức ảnh phong cảnh. Chế độ HDR sẽ giúp bạn chụp những bức ảnh với tầm nhìn và quang cảnh rộng lớn hơn, đồng thời tông màu cũng được chỉnh lại một cách hài hòa, dễ nhìn.

Ảnh chụp không sử dụng HDR (bên trái) và sử dụng HDR (bên phải)

Nếu bạn yêu thích các cảnh vật ban đêm với những ngọn nến, ánh đèn lung linh huyền ảo từ các tòa nhà cao tầng, chế độ HDR trên iPhone 6 sẽ giúp bạn có được những bức ảnh thật tuyệt vời.

Ảnh chụp ban đêm sử dụng HDR giúp bạn nhìn rõ ánh sáng từ bóng đèn

- Một số lưu ý khi chụp ảnh HDR trên iPhone 6:

Mặc dù không thể phủ nhận rằng chế độ chụp HDR trên iPhone 6 mang lại cho người dùng nhiều lợi ích trong việc chụp ảnh, tuy nhiên không phải lúc nào áp dụng chế độ chụp ảnh này đều cho bạn những bức ảnh đẹp. Nếu không biết áp dụng đúng trong điều kiện, hoàn cảnh có thể sẽ phản tác dụng khiến những bức ảnh trở nên xấu hơn.

Để việc chụp ảnh bằng HDR trên iPhone 6 được hiệu quả, bạn cần tránh sử dụng tính năng này khi chụp ảnh trong các điều kiện sau:

Chụp ảnh đối tượng đang di chuyển: Chế độ HDR sẽ làm cho bức ảnh bị nhòe. Tốt nhất bạn nên tắt chế độ HDR trước khi chụp các bức ảnh này.

Chụp ảnh với màu sắc thực tế: Nếu bạn đang cần một bức ảnh có màu sắc thực tế nhất thì không nên chọn chế độ HDR, bởi chế độ này sẽ làm thay đổi khá nhiều màu sắc chuẩn ban đầu của ảnh.

Cân nhắc giữa đèn flash và HDR: iPhone có tính năng vô hiệu hóa đèn flash khi chụp bằng chế độ HDR. Tuy nhiên trong một số trường hợp chụp thiếu sáng, bạn nên cân nhắc xem nên sử dụng đèn flash hay HDR sẽ cho bức ảnh có chât lượng hiển thị tốt hơn.

Với một số kiến thức về chế độ chụp HDR như trên, hi vọng bạn sẽ có thật nhiều bức ảnh đẹp lung linh với chiếc iPhone 6 của mình.

Facebook Comments
Có thể bạn nên xem
Tin mới

Các tin khác