Địa chỉ: 31 Xã Đàn, Đống Đa, Hà NộiHotline: 0948.122.666Giờ mở cửa: T2-T7: 9h-21h00 và CN: 9h-17h

Kích hoạt icon cho Facebook trên iPhone tất cả các dòng

Ngày đăng: | Lượt xem: 15799

Hướng dẫn kích hoạt và sử dụng icon cho Facebook trên iPhone

Với người tham gia mạng xã hội Facebook thì không còn xa lạ với các biểu tượng (icon) cảm xúc. Các biểu tượng cảm xúc này vốn có nguồn gốc từ Nhật Bản xong nhanh chóng được phổ biến và sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, với nhiều người dùng iPhone, dù muốn nhưng chưa biết kích hoạt chức năng thêm biểu tượng này khi dùng facebook. Vậy nên trong bài viết này chung tôi sẽ hướng dẫn người dùng kích hoạt và sử dụng icon cho facebook trên iPhone.

Thực chất, kể từ IOS 5 trở đi, biểu tượng cảm xúc Emoij đã được Apple tích hợp sẵn trên hệ điều hành IOS. Điều đó có nghĩa là với những người dùng iPhone chạy hệ điều hành cũ (IOS 5 trở về trước), muốn sử dụng các Emoij thì cách duy nhất là tải về máy ứng dụng được cung cấp bởi bên thứ ba. Nhưng đến khi  hệ điều hàng IOS 5 ra đời, với một vài thao tác đơn giản, người dùng hoàn toàn có thể kích hoạt được bàn phím Emoij để thể hiện cảm xúc của mình thông qua các biểu tượng ngộ nghĩnh. Các biểu tượng này có thể được sử dụng không chỉ với ứng dụng facebook mà cả khi nhắn tin thông thường.

Hướng dẫn cách kích hoạt icon cho Facebook:

Bước 1: Từ giao diện màn hình chính, người dùng truy cập mục Settings (Cài đặt) rồi chọn General (Chung)

Bước 2: Nhấp vào mục Keyboard (Bàn phím)

Bước 3: Tại giao diện của Keyboard, người dùng chọn tiếp trình đơn Keyboard

Bước 4: Tại đây, người dùng nhấp chọn Add New KeyBoard (Thêm bàn phím mới)

Khi đó, trên màn hình sẽ xuất hiện danh sách các dạng bàn phím dùng cho các ngôn ngữ khác nhau, người dùng tìm và nhấp chọn Emoji. Như thế đồng nghĩa với việc người dùng đã kích hoạt thành công bàn phím biểu tượng thể hiện cảm xúc và có thể được dùng cho ứng dụng facebook cho iphone.

Để sử dụng icon cho facebook trên iPhone (hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác, ví dụ  như iMessage, Mail, Notes hay Twitter, …) khi bắt đầu soạn thảo nội dung chữ, phím biểu tượng cảm xúc đã được kích hoạt (trong phần Cài đặt theo hướng dẫn ở trên) được mặc định là biểu tượng quả cầu, nằm ở vị trí góc trái, phía dưới cùng bàn phím thông thường. Với mỗi status hay hoặc người dùng cảm thấy thích thú, muốn thể hiện bằng cảm xúc thông qua biểu tượng thì chỉ cần chạm vào “quả cầu”, sẽ thấy xuất hiện một bảng các biểu tượng Emoji và nhấp vào để chọn biểu tượng phù hợp. Phía dưới cùng bảng biểu tượng Emoji là các biểu tượng thuộc các chủ đề khác nhau còn biểu tượng đồng hồ là nơi lưu trữ các biểu tượng người dùng sử dụng gần nhất.

Như vậy là với các  icon cho facebook trên iPhone, người dùng có thêm một kênh giao tiếp bằng chữ hoàn toàn mới và thú vị thông  qua các biểu tượng cảm xúc Emoji.

Facebook Comments
Có thể bạn nên xem
Tin mới

Các tin khác