Địa chỉ: 31 Xã Đàn, Đống Đa, Hà NộiHotline: 0948.122.666Giờ mở cửa: T2-T7: 9h-21h00 và CN: 9h-17h

Mẹo xóa Comment Facebook trên iPhone đơn giản vô cùng

Ngày đăng: | Lượt xem: 5354

Một số tác vụ thường gặp với Facebook trên iPhone

1. Xóa Comment Facebook trên iPhone :

Trước đây, người dùng Facebook trên di động cảm thấy rất bất tiện khi mỗi lần lỡ Comment nhầm hay, gặp những comment không thiện cảm trên facebook của mình thì phải vào bằng trình duyệt Web để xóa hoặc chỉnh sửa bình luận đó. Nhưng kể từ khi Facebook Update phiên bản mới cho Smartphone thì điều này trở nên dễ dàng hơn không chỉ với người dùng Facebook trên iPhone mà còn các thiết bị di động chạy Android.

Để xóa bình luận của mình bạn chỉ cần thao tác những bước đơn giản sau:

- Nhấn giữ vào bình luận của mình hoặc bình luận của bạn bè trên Facebook cá nhân của mình. Khi đó sẽ hiện ra thông báo xóa (Delete)/Sửa (Edit)/Sao chép (Copy)/Hủy thao tác (Cancel).

Khi đó, Nếu bạn muốn thực hiện tác vụ nào thì chỉ cần nhấn chọn tác vụ đó. Nếu muốn xóa comment --> chọn Xóa

Lúc này Facebook sẽ hiện thông báo Hủy tác vụ hoặc Xóa bình luận. Để xóa bạn chọn Xóa là có thể xóa bình luận khỏi Facebook bằng iPhone 1 cách vô cùng đơn giản.

2. Xóa tin nhắn trong cuộc trò chuyện trên Facebook bằng iPhone

Thi thoảng, khi nhắn tin/chat trên Facebook sẽ xảy ra hiện tượng lag, chậm. Điều này xảy ra do trong bộ nhớ có rất nhiều tin nhắn từ lâu được lưu trữ lại gây ra hiện tượng này. Khi đó bạn nên xử lý nó bằng cách xóa bớt những tin nhắn không cần thiết khỏi danh mục tin nhắn trong Facebook.

Cũng tương tự như xóa Comment trên Facebook, những thao tác của nó rất đơn giản. 

Đầu tiên bạn khởi động ứng dụng Facebook trên iPhone lên --> nhấn biểu tượng tùy chọn --> Chọn Tin nhắn

Chọn tên cuộc trò chuyện mà bạn muốn xóa --> nhấn giữ vào tin nhắn muốn xóa

Lúc này phía trên tin nhắn đó sẽ xuất hiện tùy chọn Copy/Delete --> Chọn Delete --> Chọn Delete 1 lần nữa để hoàn thành.

3. Xóa danh bạ Facebook trên điện thoại iPhone

Không chỉ riêng iPhone mà rất nhiều Smartphone hiện nay xảy ra hiện tương danh bạ trên điện thoại lại là những bạn bè trên Facebook, kể cả những người thân, bạn bè hay liên lạc tới những bạn trên Facebook do tính năng đồng bộ danh bạ tự động. Tuy nhiều lúc có nó cũng rất thuận tiện, nhất là khi bạn hay sim mà chưa có số điện thoại của 1 số bạn bè, người thân. Nhưng những lúc mở danh bạ lên thì cảm thấy choáng ngợp nhất là những người có danh sách bạn khủng. Vì vậy, tốt nhất ta không nên đồng bộ hóa danh bạ điện thoại với danh bạ Facebook. Trong trường hợp đã đồng bộ hóa thì bạn nên làm theo những bước sau để xóa danh bạ Facebook ra khỏi điện thoại iPhone.

Đầu tiên, mở hộp ứng dụng và chọn Cài đặt (Settings) --> Chọn mục Facebook

Khi đó sẽ xuất hiện dòng chữ "CHO PHÉP ỨNG DỤNG NÀY SỬ DỤNG TÀI KHOẢN CỦA BẠN'', phía dưới là mục Danh bạ, bạn gạt sang bên trái để tắt đồng bộ hóa danh bạ. 

Lúc này vào lại hộp danh bạ, danh bạ Facebook sẽ không xuất hiện trong danh bạ của điện thoại nữa.

4. Cách bỏ tag ảnh Facebook trên iPhone

Nhờ tính nắng tag ảnh của Facebook, những bức ảnh chụp cùng bạn bè, người thân trở nên thú vị và gắn kết mọi người hơn. Tuy nhiên trong rất nhiều trường hợp nó bị lạm dụng quá nhiều như tag các quảng cáo quần áo, mỹ phẩm... khiến những người bị tag trở nên khó chịu. Để xóa tag chỉ có thể làm những bước dài dòng qua các trình duyệt Web. Nhưng giờ đây, thao tác xóa tag ảnh Facebook cho iPhone đã thực hiện được nhờ những cải thiện đáng kể của ứng dụng Facebook trên di động. Bạn có thể xóa tag qua các bước sau:

Đầu tiên bạn vào Profile của mình --> Album ảnh ---> nhấp chọn Photos of you (ảnh của bạn) và chọn bức ảnh bạn muốn xóa Tag.

Ở phía bên dưới bức ảnh, bạn chọn biểu tượng tùy chọn (dấu ba chấm) ---> chọn Make Profile Picture

Sau đó tick vào I want to Untag myself --> nhấn chọn Continue để bỏ tag. 

Với những bước đơn giản trên bạn đã bỏ tag ảnh thành công và sẽ không còn phải nhận những thông báo "không liên quan" nữa.


Trên đây là một số tác vụ hay gặp và cần xử lý đối với ứng dụng Facebook trên iPhone nhất. Hy vọng nó sẽ giúp bạn xử lý được một số tình huống cần thiết. Chúc các bạn thành công!

Facebook Comments
Có thể bạn nên xem
Tin mới

Các tin khác