Địa chỉ: 31 Xã Đàn, Đống Đa, Hà NộiHotline: 0948.122.666Giờ mở cửa: T2-T7: 9h-21h00 và CN: 9h-17h

iPhone 6 ra mắt đúng dự kiến đang khẩn trương hoàn thành

Ngày đăng: | Lượt xem: 1261

 iPhone 6 đang huy động lực lượng tham gia hỗ trợ để kịp tiến độ ra mắt

 

Dạo gần đây đang xuất hiện thông tin nhà máy Foxconn đang bổ sung thêm nguồn nhân lực khá dồi dào từ con người không những thế còn bổ sung thêm một số lượng lớn robot tham gia vào dây chuyền sản xuất iphone 6 để kịp thời gian ra mắt theo như dự kiến.

 

Khi bước vào sản xuất nhà máy đã phải tuyển thêm 100.000 công nhân để phục vụ cho hoạt động sản xuất và lắp ráp iphone 6 với số lượng khoảng 80 triệu linh kiện là một con số khổng lồ nên dường như nguồn nhân sự con người không đủ để đáp ứng nhu cầu. Mới đây nhà máy Foxconn có thể sẽ tuyển mộ thêm 10.000 robot để ứng cứu tạm thời cho việc hoàn thành như chỉ tiêu đề ra.

 

 

 

Gía của mỗi con robot cũng không hề rẻ, nhà máy Foxconn phải chi tới 20.000 - 25.000 USD cho một robot và mỗi robot này sẽ có khả năng hoàn thiện trung bình khoảng 30.000 sản phẩm mỗi năm phù hợp với chi phí giá bỏ ra để mua chúng.

Riêng đội ngũ nhân sự con người thì nhà máy Foxconn sẽ sản xuất thêm được hơn 300 triệu sản phẩm mỗi năm đã giải quyết được phần nào trong việc khó khăn về nhân sự.

 

 

AppleInsider cho rằng có nhiều khả năng đội quân robot nói trên sắp sửa được đưa vào tham gia sản xuất trong thời gian gần nhất. Vì sao lại phải dùng đến robot sản xuất trong khi nguồn nhân sự con người cũng khá dồi dào. Lý giải việc này các chuyên gia nhận định với phiên bản mới này iphone 6 sẽ mỏng đi khá là nhiều so với các phiên bản trước vì vậy các linh kiện đi kèm cũng phải mỏng đi khá nhiều cho phù hợp sản phẩm vì thế công nghệ sản xuất ngày càng phức tạp điều này đã tạo một áp lực khá lớn lên con người. Nhưng với thiết kế cấu tạo của robot thì chúng có thể vận hành liên tục không ngừng nghỉ cùng với các thao tác chính xác với các hành động lặp đi lặp lại mang tính đơn thuần cho những công đoạn không yêu cầu quá nhiều quyết định mang tính lý trí.

Theo kế hoạch thì nhà máy Foxcom đã lên có kế hoạch sẵn sàng cho dây chuyền tự động hóa robot từ năm 2011, tính từ thời điểm đó đến nay số lượng robot đi vào hoạt động đã tăng lên tới 10.000 một con số khá lớn.

 

 

Tháng 9 vẫn là thời điểm Apple chọn để ra mắt sản phẩm mới của mình nhưng gần đây xuất hiện khá nhiều tin đồn có thể iphone 6 phải lùi đến tháng 10 mới trình làng. Có vẻ như vận đề nhân sự đang được Apple gấp rút triển khai cho kịp tiến độ đưa ra. Tại phiên bản iphone 6 này nhà máy Foxconn đã nắm giữ 70% số lượng đơn hàng lắp đặt và hoàn thiện sản phẩm iPhone 6 ra mắt đúng dự kiến, những phần còn lại sẽ do nhà máy Pegatron đảm nhiệm.

Facebook Comments
Có thể bạn nên xem
Tin mới

Các tin khác