Địa chỉ: 31 Xã Đàn, Đống Đa, Hà NộiHotline: 0948.122.666Giờ mở cửa: T2-T7: 9h-21h00 và CN: 9h-17h

iPhone 6 ra đời tạo nhiều thay đổi tích cực

Ngày đăng: | Lượt xem: 1368

Việc iPhone 6 ra mắt trong năm nay đã tạo ra nhiều thay đổi xung quanh chiếc điện thoại siêu phẩm này

 

Để chuẩn bị cho dòng sản phẩm này ra mắt Apple đã đặt hàng để lắp ráp sản xuất khoảng 80 triệu linh kiện thiết bị iphone 6 cho đến hiện nay. Đây là con số khổng lồ cao nhất từ trước đến nay của hãng, khiến các đối thủ khác phải đề phòng chú ý.

Theo nhận định từ giới truyền thông Trung Quốc mới đây cho rằng các điện thoại smartphone đối thủ của iPhone cũng sẽ tăng giá lên từ 5% - 10% trong thời gian tới.

Vì sao có tình trạng xuất hiện nguyên nhân này đến từ nguồn nhân công có hạn mà các nhà sản xuất, cung cấp linh kiện có trong khi đó họ phải nhân sự và làm hết công suất cho đơn đặt hàng của Apple.

 

 

Với nhân sự thiếu hụt như vậy sẽ ảnh hưởng khá lớn đến năng suất sản xuất một số dòng smartphone của các công ty đối thủ. Làm cho số lượng của họ bị giảm khá đáng kể. Và như vậy dựa theo quy luật cung – cầu tất yếu của thị trường, tất nhiên giá smartphone của đối thủ iPhone 6 sẽ có xu hướng tăng theo.

Thời gian sắp tới iPhone 6 ra đời cũng là thời gian mà các dòng sản phẩm khác được ra mắt như: Sony Xperia Z3, BlackBerry Passport và Samsung Galaxy Note 4. Những sản phẩm này có lẽ sẽ chịu những tác động từ iphone 6 mà giá bán sẽ nhích lên chút ít.

Không những việc iphone 6 ra đời làm cho các dòng điện thoại khác tăng theo mà việc sản xuất dòng sản phẩm iphone 6 còn đang giúp cho nền kinh tế các nước Châu Á tăng trưởng khá tốt.

 

 

Các linh kiện của Apple thường do nhiều nước sản xuất mà mà do những công ty lớn và ở những nước có nguồn nhân công dồi dào như Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc...

Các đơn đặt hàng của Apple giúp cho doanh số xuất khẩu ngành hàng điện tử của Nhật Bản tăng 5% và của Đài Loan cũng tăng lên đến 8,6% ngành sản xuất công nghiệp so với cùng kì năm trước

 

 

Theo Anita Hsu một nhà kinh tế làm việc tại Masterlink Investment Advisory còn tiết lộ rằng: Các linh kiện bán dẫn đã tăng lên 100% với số lượng bán ra chuẩn bị cho sự ra mắt của iphone 6 vào tháng 9 sắp tới đây.

Với thông tin cho rằng iphone 6 có hai phiên bản 4,7 inch và 5,5 inch sẽ ra mắt năm nay dù chưa chính xác cụ thể nhưng việc chuẩn bị mọi thứ cần thiết cho dòng sản phẩm hoàn thiện này để lên kệ đã tạo ra khá nhiều thay đổi có lợi giúp cho nền kinh tế Châu Á tăng trưởng lên khá nhiều đồng thời cũng làm cho các hãng khác nâng cao giá của dòng sản phẩm của mình cùng với thời gian ra mắt iphone 6 sắp tới này. 

Facebook Comments
Có thể bạn nên xem
Tin mới

Các tin khác