Địa chỉ: 31 Xã Đàn, Đống Đa, Hà NộiHotline: 0948.122.666Giờ mở cửa: T2-T7: 9h-21h00 và CN: 9h-17h

iPhone hết pin tắt nguồn sạc không lên phải làm sao?

Ngày đăng: | Lượt xem: 337973

Cách khắc phục khi iPhone hết pin sạc không lên nguồn.

 

Với đa phần các dòng điện thoại, khi dùng hết pin mà máy tự sập nguồn, chỉ cần cắm sạc pin vào và khởi động lại là dùng được. Nhưng riêng với các máy điện thoại của hãng Iphone, thì khi máy bị sập nguồn do hết pin, cắm sạc vào thường xảy ra hiện tượng pin không lên nguồn. Vậy khi Iphone hết pin tắt nguồn sạc không lên thì phải làm sao?

Khi cắm sạc pin vào Iphone bị sập nguồn, trên màn hình chỉ hiện một cục pin với lượng pin màu đỏ (báo hiệu pin đã hết/rất yếu) và kèm theo một tia sét bên dưới.

 

 

Hiện tượng nảy xảy ra do nhiều nguyên nhân và có nhiều cách khắc phục khác nhau. Sau đây là một số nguyên nhân chủ yếu và cách khắc phục chúng.

1. Do người dùng dùng quá lâu dẫn đến hiện tượng cạn kiệt pin, lúc đó máy sẽ tự động sập nguồn.

Thông thường khi gặp hiện tượng này, các bạn cứ để máy sạc pin trong một thời gian khoảng 10 phút  đến 1 tiếng , sau đó Iphone sẽ khởi động được và hiện hình trái táo khuyết với mức pin chỉ đạt 4 – 5%. Nguyên do là trong khoảng thời gian đó, pin của Iphone chưa lên đủ 5% nên chưa đủ điều kiện để khởi động nguồn, và cần 1 khoảng thời gian để iphone tích điện cho pin đủ để khởi động. Nếu làm theo cách này mà Iphone vẫn không lên nguồn được thì có thể áp dụng một số cách sau:

- Kích pin bằng một thiết bị cao hơn. Ví dụ dùng sạc pin của Ipad, Ipod để sạc…dùng kiểu này rất nhanh lên pin.

- Cắm sạc Iphone vào nguồn điện 220v, hoặc cắm vào máy tính thông qua cổng USB cho xuất hiện biểu tượng cục pin đỏ và tia sét,  rồi bấm giữ đồng thời hai nút Home + Power cho đến khi màn hình tắt hẳn (có màu đen). Chờ khoảng 15 đến 20 phút hoặc lâu hơn thì bật lại nút nguồn và quả táo sẽ xuất hiện. Lúc này pin chỉ đạt khoảng 5%. Bạn tháo sạc pin ra khỏi nguồn điện hoặc máy tính rồi cắm vào ổ điện sạc tiếp như bình thường.

 

 

- Dùng đầu sạc của một số smart phone khác như Samsung 5100, 7300, 7500, nối vào dây cáp của Iphone rồi sạc như bình thường. Sau khi lên nguồn thì đổi lại đầu sạc.

- Tháo pin ra để nguội (dùng vít chuyện dụng hoặc mang ra tiệm nhờ mở giúp) khoảng 15 đến 20 phút rồi gắn vào và sạc bình thường, máy sẽ lên nguồn.

 

Để tránh trường hợp máy tắt nguồn do hết pin, khi sử dụng các thiết bị Iphone các bạn nên chú ý đến lượng pin hiện còn. Nếu pin xuống dưới 5% rồi thì tốt nhất là nên tắt máy và sạc pin.

Tuy nhiên, nhà sản xuất Iphone đã cảnh báo người dùng không nên dùng sạc của thiết bị khác không phải chính hãng của Iphone. Vì thế khi sử dụng các cách trên (kích điện bằng nguồn điện khác) thì các bạn nên chú ý cẩn trọng.

2. Lỗi phần mềm: Nếu là lỗi do phần mềm thì có thể  đưa iPhone về DFU mode restore rồi kiểm tra kỹ xem máy có lên không.

Cách đưa Iphone về trạng thái DFU Mode

 

3. Lỗi do phần cứng: Lỗi do phần cứng có thể do hỏng IC nguồn, dây nguồn lỏng, main hỏng…thì bạn mang ra cửa hàng để bảo hành hoặc sửa chửa nếu đã hết hạn bảo hành.

4. Lỗi do pin hỏng: Nếu làm tất cả các cách trên mà vẫn không được thì có khả năng là pin của bạn bị hỏng. Bạn ra các cửa hàng chính hãng của Iphone và mua pin mới để thay thế.

Trên đây là một số cách khắc phục khi gặp tình trạng IPhone hết pin tắt nguồn sạc không lên. Tùy từng nguyên nhân và điều kiện để các bạn áp dụng cách nào cho phù hợp. Chúc các bạn thành công.

Facebook Comments
Có thể bạn nên xem
Tin mới

Các tin khác