Địa chỉ: 31 Xã Đàn, Đống Đa, Hà NộiHotline: 0948.122.666Giờ mở cửa: T2-T7: 9h-21h00 và CN: 9h-17h

Hướng dẫn cách sử dụng iphone 5s hiệu quả nhất

Ngày đăng: | Lượt xem: 47645

Một số thủ thuật giúp bạn sử dụng iPhone 5s được hiệu quả tốt nhất

 

 

      iPhone 5s là chiếc điện thoại cao cấp mới nhất của dòng điện thoại iPhone và được ra đời vào năm 2013. Với kho ứng dụng đồ sộ cùng vô vàn những tính năng tiện ích không tránh khỏi những lỗi xung đột hay gây lên lag máy. Chính vì vậy bài viết này hướng dẫn các bạn cách sử dụng iPhone 5s hiểu quả nhất.

 

   -  Chức năng Touch ID chỉ xuất hiện duy nhất trên iPhone 5s và nó sử dụng cảm biến vân tay để cho phép người dùng mở khóa màn hình và truy cập vào được iPhone nên để tránh những sự có như liệt nút Home thì các bạn cần lau chùi thường xuyên nhất là với mùa hè ngón tay thường ra mồ hôi khiến cho cảm biến vân tay không được nhạy và chính xác. Hơn nữa bạn cũng chỉ nên thiết lập nhận dạng 2 ngón tay thôi để quá trình quét dấu vân tay được nhanh hơn.

 

 

   -  Hãy thường xuyên dọn dẹp máy bằng cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trong điện thoại bằng cách nhấn 2 lần liên tiếp vào nút Home sau đó dùng tay vuốt ứng dụng mà bạn muốn tắt lên và tắt nó đi. Việc làm này sẽ giải phóng được bộ nhớ khá lớn vì ứng dụng chạy sẽ chiếm tài nguyên của ổ cứng khá lớn và nếu cứ để nhiều ứng dụng chạy liên tục thì bắt buộc RAM và CPU phải hoạt động liên tục gây hại cho máy. Nếu bạn đang tạm thời không cần sử dụng tới ứng dụng đó nữa thì nên tắt nó đi để giải phóng bộ nhớ và cũng là cách tiết kiệm pin hiệu quả nữa.Ngoài ra nếu  iphone 5S chạy chậm bạn nên xem lại các ứng dụng của mình cài vào máy từ Cydia gây xung đột hệ thống.

 

 

   -  Với nền tảng iOS 7 thì iPhone 5s đang được bảo mật rất tốt và nó đước chứng minh qua chức năng “Find my iPhone” cho phép người dùng có thể tìm thấy điện thoại ở bất cứ đâu miễn ở đó có mạng và chức năng Find my iPhone đã được kích hoạt.

Để kích hoạt chức năng Find my iPhone các bạn làm như sau :

   +  Trước tiên là đăng nhập vào tài khoản Apple ID sau đó vào mục iCloud.

 

 

   +  Trên dòng Find my iPhone chuyển trạng thái của nó sang ON.

 

 

   +  Bây giờ để tìm điện thoại của bạn bạn cần vào iTunes và đăng nhập iCloud

 

   +  Chọn vào mục Find my iPhone như trong hình

 

 

   +  Và bạn sẽ nhìn thấy bản đồ nơi mà iPhone 5s của bạn đang ở đó.

 

 

Ngoài ra các bạn cũng nên làm theo một số thủ thuật sau để sử dụng iPhone 5s được tốt nhất

   -  Theo như Apple đã khuyên rằng tối thiểu 1 tháng 1 lần các bạn nên sử dụng cạn pin đến tắt nguồn rồi sau đó cắm sạc liền 8 giờ đồng hồ mới bật nguồn, cách này sẽ giúp cho pin được bền hơn.

   -  Nếu bạn có nhu cầu sử dụng bình thường thì không cần thiết phải jailbreak iPhone 5s vì cài thêm ứng dụng của bên thứ 3 khiến máy chạy không ổn định và nhiễm viruts…

   -  Không nên khi vừa sạc vừa sử dụng iPhone vì như thế sẽ khiến máy nóng nhanh và không nên sử dụng sạc lô.

   -  Tối thiểu 2 tháng 1 lần nên khởi động lại máy để các tiến trình của hệ thống được làm mới.

   -  Trong thời gian sử dụng iPhone sau 30 phút mà thấy máy nóng thì nên tắt các ứng dụng mà bạn đang sử dụng để tránh cho việc nóng máy dẫn tới hỏng phần cứng sau đó cho máy nghỉ ngơi rồi mới dùng tiếp.

- Cuối cùng là hiện nay đã có bảng nâng cấp iOS 8 trên iPhone 5S có thể bạn không thích ios 8 hay vì lý do nào đó nhưng cái mới luôn luôn là bản cập nhật và vá lỗi cho bản cũ nên bạn hãy thường xuyên cập nhật nó.
 

Trên đây là một số hướng dẫn các bạn cách sử dụng iPhone 5s được hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công.

Facebook Comments
Có thể bạn nên xem
Tin mới

Các tin khác