Địa chỉ: 31 Xã Đàn, Đống Đa, Hà NộiHotline: 0948.122.666Giờ mở cửa: T2-T7: 9h-21h00 và CN: 9h-17h

Cách kiểm tra sky a830 chính hãng và hàng dựng

Ngày đăng: | Lượt xem: 8235

Hướng dẫn nhận biết sky a830 chính hãng dựng, giả

Bởi tại sao tôi lại để cái tiêu đề bài viết như vậy vì thị trường điện thoại Việt Nam hiện nay đang ồ ạt các chủng loại, mẫu mã, giá cả lại đến từ nhiều các hãng sản xuất khác nhau. Hơn nữa, cùng một loại sản phẩm lại có sự chênh lệch lớn về giá cả điều này gây ra tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng khi lựa chọn cho mình một sản phẩm điện thoại sky phù hợp với nhu cầu. 


Vì vậy để lựa chọn được sản phẩm tốt người tiêu dùng cần trang bị những kiến thức cơ bản để phân biệt các loai điện thoại nếu không rất dễ bị mua phải hàng giả, hàng cũ kém chất lượng. Một trong các sản phẩm hiện đang được các trang mạng, cửa hàng bán khá nhiều và giá cả cũng rất phong phú phải kể đến chiếc điện thoại Sky a830 giá r.


Nguyên bản của chiếc điện thoại này là dòng smartphone của hãng Pantech Hàn Quốc. Trên thị trường đang giao bán với các giá rất khác nhau dao động từ 2.3 triệu – 5 triệu. Các loại sản phẩm này được chia ra làm 2 loại like new (mới 100%), brandnew (cũ 98%) và sau đây là các cách kiểm tra sky a830 chính hãng.


Vì mục đích kiếm lời, các Doanh nghiệp Trung Quốc đã mua lại các sản phẩm Sky a830 cũ, hoặc sản xuất bị lỗi và về tân trang sửa chữa lại bán với giá rất rẻ. Với phương án này, chi phí bỏ ra thấp mà mang nhiều lợi nhuận vì có thể bán với giá như chiếc Sky a830 nhập. Các sản phẩm được làm theo cách này được gọi là Sky a830 “dựng”.


Về cơ bản điện thoại Sky a830 dựng có những cách “dựng” sau:
-    Dựng vỏ, giữ nguyên các linh kiện bên trong đã cũ hoặc bị lỗi
-    Dựng linh kiện rồi lắp thành máy hòan chỉnh dựa trên những thành phần cơ bản của máy chuẩn
-    Dựng hộp và phụ kiện.


Như vậy, nếu người mua không trang bị những hiểu biết để phân biệt thì sau khi tân trang sẽ dễ bị lừa khi mua phải hàng dựng. Tuy nhiên, giữa điện thoại Sky a830 “dựng” và điện thoại nhập chuẩn có những điểm khác nhau căn bản sau đây mà khi mua bạn cần lưu ý:


-    Về ngoại hình: Do điện thoại Sky a830 dựng lại từ những điện thoại cũ hoặc sản xuất bị lỗi theo như các cách trên nên sẽ có nhược điểm để phát hiện ra những chi tiết không ăn nhập với nhau. 


Ví dụ: màn hình không được cân đối giữa hai bên (khoảng cách từ vỏ ngoài vào màn hình bị lệch hai bên), màn hình bị ngả màu khi nhìn nghiêng máy hoặc ấn vào màn hình có các đường sọc có thể do lỗi từ khâu sản xuất màn hình và vỏ có thể bị thay thế mới, khi tách lớp vỏ ra có thể đã bị sứt vỏ do phá các con ốc vít để thay vỏ mới, có sự không khớp giữa lớp vỏ máy và linh kiện bên trong dẫn đến cảm giác vỏ máy ọp ẹp không chắc chắn…bạn có thể tham khảo như các hình dưới đây.


 


Ảnh màn hình bị chuyển màu vàng và màn hình mất cân đối giữa hai bên.


Ảnh vỏ máy có thấy những vết sứt do phá các con ốc vít

-    Về các chức năng: Có thể các sản phẩm được “dựng” từ những chiếc điện thoại bị lỗi từ khâu sản xuất nên bạn cần kiểm tra hết tất cả các chức năng của máy bao gồm: nghe, gọi, nhắn tin, ca nhạc, quay video, chụp ảnh, tai nghe…để xác định máy vẫn hoạt động bình thường.


Các chức năng nêu trên bị lỗi như nghe, gọi loa bị rè không rõ tiếng, bạn cần bật loa từ cỡ nhỏ đến cỡ to, chế độ chụp ảnh có nét hoặc bị chậm hay không…
Nếu có thời gian bạn cần xem thời gian sử dụng pin của máy được bao lâu, có bị sập nguồn đột ngột không vì hàng dựng pin thường rất yếu.


Các sản phẩm Sky a830 dựng đương nhiên chất lượng không thể bằng hàng chuẩn, vì vậy, chỉ cần bạn sử dụng chúng một thời gian ngắn đã bị hỏng khá nhiều.


-    Về số Serial trên máy: Do hãng Pantech chưa có hệ thống tra cứu số Serial trên website vì vậy không sử dụng được cách này để tra thông tin máy. Khi mua hàng chúng ta lưu ý số Serial bên trong máy, sau máy và trên vỏ hộp trùng khớp với nhau để tránh tình huống bị thay thế các bộ phận bên trong (dựng linh kiện) hoặc máy một đằng, vỏ một nẻo (dựng vỏ).


-    Về giá cả: Đương nhiên giá cả không phải là một yếu tố quyết định khi người bán cố tình lừa đảo nhưng nó cũng phần nào thể hiện tiền nào, của ấy. Đối với các sản phẩm có giá cả thấp bất thường so với giá của các cửa hàng khác bạn cần kiểm tra chúng kỹ càng hơn và cân nhắc khi mua vì những nhược điểm nêu trên.


-    Về chế độ bảo hành chính hãng: Bạn cần kiểm tra lại tem bảo hành và đảm bảo bạn được hưởng bảo hành chính hãng, hỏi rõ địa chỉ bảo hành, yêu cầu cửa hàng điền hết các thông tin bảo hành trong Phiếu bảo hành. Khi mua các dòng máy của Hàn Quốc này, bạn sẽ chấp nhận điểm bảo hành chính hãng của nó rất ít, việc thay thế linh kiện máy cũng không nhiều và sẵn như các dòng máy Nokia, Samsung...


-    Chọn lựa các cửa hàng điện thoại lớn có uy tín có đông đảo khách hàng đã mua: Do bạn mua loại điện thoại Sky a830 này chưa có nhà phân phối chính hãng tại Việt Nam, vì vậy cách tốt nhất bạn nên tìm một nơi uy tín để bảo hành việc mua bán của bạn, có thể trao đổi chế độ mua hàng và sử dung thử trong vòng 1 tuần, xem xét chế độ bảo hành của nhà cung cấp.


Việc sử dụng các dòng máy bình dân đều có mang lại hai mặt lợi và hại và có rủi ro khá cao, chính vì thế bạn cần là một người tiêu dùng thông minh và hiểu biết để lựa chọn cho mình một sản phẩm ưng ý.

Facebook Comments
Có thể bạn nên xem
Tin mới