Địa chỉ: 31 Xã Đàn, Đống Đa, Hà NộiHotline: 0948.122.666Giờ mở cửa: T2-T7: 9h-21h00 và CN: 9h-17h

Cách kiểm tra iphone 5s trước khi mua chính xác nhất

Ngày đăng: | Lượt xem: 56001

Hướng dẫn các bước kiểm tra iphone 5s trước khi mua


- Trước hết bạn phải biết trên thị trường ngoài hàng iPhone 5s mới 100% và iPhone 5s cũ mà bạn vẫn phải phân biệt iPhone 5s lock (khóa mạng) và iPhone 5s quốc tế.

- Nếu máy bạn định mua là máy cũ hãy bỏ qua và xuống mục 2c trở đi.

1. Bạn phải phân biệt hàng lock và world trước vì cách kiểm tra của 2 dòng này có chút khác nhau.

+ Khi mua bạn hỏi rõ với người bán đó là bản lock hay wold nếu là world ta tiếp tục mục 2. Nếu là bản lock bạn phải suy nghĩ lại mình thật sụ muốn mua hàng iphone 5s lock hay không và nếu có xem tiếp bài viết (mua iphone 5s lock cần chú ý)

2. Xuống đến đây bạn đã chắc máy mình là máy world bạn sẽ tiến hành kiểm tra máy theo từng bước để biết đó là máy mới 100%.

a. Kiểm tra hộp:

+ Hộp của iPhone mới Fullbox phải còn lớp sell ( nilon) lớp này khá dày và ôm sát vào hộp máy và lớp này không hề rách dù là góc nhỏ vì nó rất chắc chắn mới chính là của Apple đóng.

+ Sau khi bóc lớp nilon ra bạn thấy rõ bìa cầm rất chắc tay,bìa cứng và chi tiết in rất sắc nét không nhòe mờ, mà chất lượng gấy rất trắng và sang.

+ Sau khi quan sát bên ngoài hộp đẹp và chuẩn bạn mở bên trong hộp và xem hộp có đầy đủ phụ kiện không.

b. Kiểm tra phụ kiện:

+ Kiểm tra phụ kiện từ sạc đến tai nghe hãy kiểm tra và chắc rằng mọi thứ đều vẫn còn mằm trong lớp nilon bọc lại chắc chắn và trắng mới.

c, Kiểm tra máy:

+ Đây là công đoạn khó nhất vì phải kiểm tra từ phần cứng đến phần mềm để có thể kiểm tra máy có bạn sẽ phải thanh toán tiền mua iphone 5s nhưng hãy nhớ lưu ý với chủ cửa hàng nếu xem máy không được phải trả lại tiền ngay là liền, tốt nhất là bạn chỉ đưa cọc trước tầm 1 triệu để bóc máy ra xem trước nếu không được thì buộc họ trả lại cọc với cửa hàng nhỏ, còn đối với cửa hàng lớn họ sẻ trả lại tiền cho bạn nếu máy lỗi thôi.

+ Trước hết có nhiều máy sẽ nằm trong lớp nilon còn nhiều máy thì không có, bạn lấy máy ra và kiểm tra không hề có vết trày, mọi thứ đều sạch sẽ và sáng bóng không hề có dấu vân tay ai dính vào ngoài bạn.

+ Kiểm tra các nút bấm vẫn còn nhạy : đối với iPhone 5s thường xảy ra tính trạng nút bấm nghe "tạch tạch" bạn nên bấm hết và chắc mình không mua trúng máy bị thế.

+ Kiểm tra 2 con ốc dưới cùng chưa có dấu hiệu mở và còn 4 góc xinh đẹp.Hơn nữa các cạnh của iPhone 5s phải còn sáng bóng không móp và rất kích nhau.

+ Dùng tay lắc nhẹ máy và chú ý có nghe thấy tiếng thiết bị nào kêu không vì iPhone 5s thường có máy bị camera lắc kêu nên bạn chú ý.

+ Sau đó bạn thử mở máy lên trong lúc mở máy ở giai đoạn hiện quả táo là lúc bạn chú ý và cách rằng màng hình chỉ toàn màu đen và quả táo màu trắng để chắc không hề có điểm chết màn hình, màn hình hiển thị sáng đẹp,rõ nét không nhòe,mờ...

+ Cho sim vào nếu không có sóng là đúng vì máy chưa active sẽ không có sóng nếu có sóng đó là hàng đã active tức không còn mới nữa sau đó bạn tiến hành kiểm tra imei máy ( cách kiểm tra số imei iphone 5s).

+ Sau khi đã kiểm tra imei máy bạn có thể kết luận 99% đó là máy đúng chất lượng mới 100% điều còn lại là kiểm tra máy có lỗi hay không.

+ Đến bước này yêu cầu nhân viên kích hoạt máy iPhone cho bạn và kiểm tra lại số imei 1 lần nữa để xem ngày kích hoạt đó có phải hôm nay hay không, bước này không được chủ quan vì có dòng máy trả bảo hành lúc đầu kiểm tra chưa active nhưng khi active sẽ mất ngày bảo hành và đó là dòng máy trả bảo hành chứ không phải mới 100%.

+ Sau khi yêu cầu nhân viên kích hoạt trước mặt bạn sau khi máy mở lên màn hình chính cho sim bạn đang dùng vào máy và máy phải có sóng điện thoại và gọi được.

+ Kiểm tra âm thanh loa trong,ngoài hãy thử nghe nhạc hoặc gọi điện để thử loa trong và hãy để ngón tay vào phần cảm biến ánh sáng cỉa iphone bên dưới loa trong để thử màn hình có tắt khi che và bỏ ra màn hình có tự sáng lại.

+ Sau đó bạn kiểm tra cảm ứng bằng cách nhấn giữ 1 icon nào đó rồi di chuyển nó khắp màn hình để thử cảm ứng chú ý 4 góc.

+ Kiểm tra jack tai nghe bằng cách cắm tai nghe vô, thử nghe nhạc và gọi điện bằng tai nghe.

+ Sau đó thử các chức năng khác như chụp ảnh, quay phim, thử đèn flash,tăng giảm âm lượng, lên mạng, xem yotube,sau đó tự tạo tài khoản Apple ID sau đó đăng nhập iTunes và tải game,ứng dụng về chơi thử , đồng thời yêu cần nhân viên cửa hàng tư vấn Apple ID,bật find my iphone và iClould hãy nhớ ghi nhớ pass và tài khoản tốt nhất hãy ghi lại nếu chưa rành.

+ Mang máy về và sử dụng đúng cách trong những ngày đầu tiên nếu thấy có gì bất thường hãy tìm hiểu trên mạng xem đó là lỗi hay bình thường nếu là lỗi mang ra tiệm ngay và đảm bảo với người bán đó là lỗi và yêu cầu đổi máy khác không cần biết người bán nói gì đối với các cửa hàng nhỏ.

- Đây chỉ cách kiểm tra iphone 5s trước khi mua là cho người chưa biết nhiều về iPhone ngoài ra nếu bạn đã biết hãy thử các phương pháp kỹ hơn.

Facebook Comments
Có thể bạn nên xem
Tin mới

Các tin khác