Địa chỉ: 1A243/5 Trần Văn Giàu, Huyện Bình Chánh, TP.HCMHotline: 0906.011.679Giờ mở cửa: T2-T7: 9h-21h00 và CN: 9h-17h

Hướng dẫn kết nối OTG với điện thoại Oppo chi tiết nhất

Ngày đăng: | Lượt xem: 3657

Hướng dẫn kết nối OTG với điện thoại Oppo. 


Việc sử dụng điện thoại ngày nay càng ngày càng trở lên dễ dàng hơn khi  mà các dụng cụ, thiết bị hỗ trợ ngày càng được tích hợp và phát triển trên điện thoại. Hẳn người dùng đã từng nghe đến sử dụng tính năng của OTG trên smartphone. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng nó ra sao. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn kết nối OTG với điện thoại Oppo ở bài viết dưới đây.

>> Oppo R9 giá bao nhiêu: http://www.techone.vn/oppo-r9-cong-ty-5316.html

1. Tìm hiểu về OTG là gì?


Trước hết, chúng ta cần phải hiểu được công dụng của OTG như nào trên điện thoại Oppo. Với cấu tạo có hỗ trợ USB OTG giúp cho người dùng có thể sử dụng điện thoại như một máy tính có khả năng kết nối, đọc thông tin từ ổ USB hay ổ cứng ở bên ngoài, có thể dụng chuột và bàn phím để điều khiển như ở máy tính.

2. Thiết bị cần phải chuẩn bị:


Để có thể sử dụng được OTG chúng ta cần phải chuẩn bị những thiết bị sau:
Cáp kết nối OTG với điện thoại Oppo của bạn có thể tương thích. Để biết được cáp nào phù hợp với máy của bạn tốt hơn hết bạn nên tim hiểu kỹ về thông số trên máy của mình. Dây cáp OTG


Ngoài ra còn có thể sử dụng các thiết bị ngoại vi như bàn phím, chuột, đầu lọc thẻ, USB…Và tất nhiên là cần có chiếc điện thoại Oppo của bạn nữa.
Lưu ý là khi cắm cáp OTG vào điện thoại thì lúc này chiếc điện thoại của bạn đóng vai trò như một chiếc máy tính cung cấp nguồn nuôi để cho thiết bị hoạt động. Vì vậy mà máy sẽ rất nhanh hết pin, nên cần phải để pin còn gần đầy hãy sử dụng.

3. Các thao tác sử dụng.


Chúng ta thực hiện cắm cáp OTG vào trên máy di động. Khi cắm vào máy thì biểu tượng của USB đã được kết nối với máy. Nếu không xuất hiện biểu tượng báo kết nối bạn cần kiểm tra lại cổng kết nối, dây cáp kết nối xem có vấn đề gì không nhé.

Sau khi đã kết nối thành công, chúng ta tiến hành vào Trình Quản Lý Tệp, tiếp theo vào mục Lưu Trữ ở trên máy, rồi vào mục Usbotg. 


Vào mục UDiskA

Cách thực hiện sẽ tương tự như với kết nối chuột và bàn phím.


tương tự với kết nối bàn phím.

Muốn tắt kết nối OTG thì chúng ta thực hiện bấm vào Home để thoát ra màn hình chính. Sau đó rút USB ra khỏi máy một cách bình thường ngay cả khi chưa có thông báo ngắt kết nối USB thì việc rút dây cáp OTG này ra cũng không sao hết.


Như vậy, chúng tôi vừa hướng dẫn kết nối OTG với điện thoại Oppo. Với những hướng dẫn trên, hi vọng rằng người dùng có thể tự thực hiện kết nối đầy thú vị này trên máy. Điều này giúp cho việc sử dụng máy trở lên tuyệt vời hơn bao giờ hết. Chúc các bạn thành công.

Tham gia Nhóm Facebook: "Bắt Bệnh Di Động" để được tư vấn bắt bệnh miễn phí
Facebook Comments
Có thể bạn nên xem