Địa chỉ: 1A243/5 Trần Văn Giàu, Huyện Bình Chánh, TP.HCMHotline: 0906.011.679Giờ mở cửa: T2-T7: 9h-21h00 và CN: 9h-17h

Sửa lỗi Oppo R1 mất recovery bằng cách nào tốt nhất?

Ngày đăng: | Lượt xem: 2400

Hướng dẫn cách sửa lỗi Oppo R1 mất recovery.

Điện thoại Oppo là một trong những dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Androi. Vì vậy mà nó được thừa hưởng những ứng dụng của các dòng Androi đã phát triển trước đó. Một công việc hết sức hữu ích đối với người sử dụng thường được áp dụng trên dòng điện thoại chạy hệ điều hành androi là thực hiện Recovery máy. Tuy nhiên, một số máy lại bị hiện tượng mất đi Recovery khi đã cài đặt. Trong số đó có chiếc điện thoại Oppo R1. Chúng ta hãy đi tìm nguyên nhân và cách sửa lỗi Oppo R1 mất recovery.

>> Oppo F1s giá bao nhiêu: http://www.techone.vn/oppo-f1s-cong-ty-5458.html

 

Điện thoại Oppo R1


Với hiện tượng bị mất Recovery trên Oppo R1 thông thường là khi chúng ta thực hiện việc thay đổi hoặc up rom mới trên điện thoại. Các Rom mới thường chưa được cài đặt sẵn Recovery nên trên máy của Oppo R1 sẽ bị mất đi Recovery. Hiện nay, trên các máy của Oppo thường có 2 loại recovery đó là recovery “ mềm “ và recovery “ cứng”. Vì vậy mà cách cài đặt lại Recovery bị mất cũng được thực hiện theo mỗi loại khác nhau:

Thực hiện Recovery.


1. Recovery “ mềm “ :


Chúng ta tiến hành thực hiện tải file sau về điện thoại:
https://www.dropbox.com/s/ya1lf7z5s60ksp6/lte3_brecovery.apk
Sau đó, chúng ta thực hiện cài đặt nó giống như một phần mềm bình thường. Tiếp theo, thực hiện việc chạy và chọn vào Recovery Apply. Tiến hành việc cho phép quyền Supersu và chờ cho máy hoạt động. Khi có một thông báo thành công Succer thì việc cài đặt đã thành công. Lúc này, chúng nhấn chọn vào Reboot để vào được Recovery trên máy.


2. Recovery “ Cứng”


Đây là loại Recovery sẽ không bị mất đi dù người dùng thực hiện việc up rom khác nên máy. Với rom này thì chúng ta sẽ không phải tốn công thực hiện việc cài đặt lại recovery khi có sự thay đổi rom.Tuy nhiên, hiện nay Recovery “  cứng” còn khá là ít vì vậy mà nó ít được áp dụng. Chúng ta thực hiện việc cài đặt recovery cứng như sau:
Tiến hành tải theo đường link sau đây:
https://drive.google.com/file/d/0B3J7gOQH7ViEX09BVHNENF9ldlU/edit?usp=sharing
Khi đã tải xong , chúng ta thực hiện việc copy  file revoery đó vào thẻ nhớ. Sau đó, chúng ta tiến hành flash Recovery  thường. Tiến hành thực hiện Reboot vào Recovery. 

Sau đó thực hiện chọn Install từ SDCARD. Tiếp theo, thực hiện chọn file đã tải về lúc trước để tiến hành việc flash . Việc flash Recovery thường này tương tự như việc flash Rom nhưng đơn giản hơn là không cần phải thực hiện Wipe. Đến đây là việc cài đặt Recovery cứng đã hoàn tất. Người dùng sẽ hạn chế được các lỗi và rủi ro.
Như vậy, chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách thức sửa lỗi Oppo R1 mất Recovery. Với các cách trên, hi vọng người dùng có thể tự thực hiện cài đặt được Recovery trên máy của mình. Chúc các bạn thành công.

Tham gia Nhóm Facebook: "Bắt Bệnh Di Động" để được tư vấn bắt bệnh miễn phí
Facebook Comments
Có thể bạn nên xem